ไลฟ์สไตล์
100 year

'แม้ว-ปู' อ้อนคิดถึงคนเชียงใหม่ ส่งขันแดงอวยพรสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์
26 มี.ค. 2559 17:33 น.
SHARE

แฟนคลับเชียงใหม่ ฮือฮารับสงกรานต์ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ส่งขันน้ำสีแดงพร้อมคำอวยพร บอก รักและคิดถึง อยากช่วยแก้ปัญหา แต่ขอส่งกำลังใจมาก่อน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ใน จ.เชียงใหม่ กำลังมีกระแสฮือฮา หลังมีชาวเชียงใหม่ ได้รับแจกขันน้ำสีแดง พร้อมภาพถ่ายของ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในท่ายกพนม พร้อมคำอวยพรและข้อความใต้ภาพของ นายทักษิณ ระบุว่า "สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559 สงกรานต์ปีนี้ผมรู้สึกคิดถึงพี่น้องเป็นพิเศษ อยากมาช่วยท่านแก้ปัญหา แต่วันนี้ขอส่งกำลังใจมาก่อน รักและคิดถึง"

ข่าวแนะนำ

สำหรับข้อความที่สกรีนติดขันน้ำสีแดง มีข้อความว่า "แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้ ด้วยรักและห่วงใย สุขสันต์วันสงกรานต์" โดยขันสีแดงนี้ มีการแจกจ่ายกันไปยังชุมชนหลายแห่ง และแฟนคลับผู้ที่ได้รับต่างแสดงความดีใจ

ชาวบ้านคนหนึ่งได้นำขันที่ได้มาให้ผู้สื่อข่าวดู และบอกว่าดีใจที่ นายทักษิณ ยังไม่ลืมชาวเชียงใหม่ และส่งขันน้ำพร้อมคำอวยพรมาให้ในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งบ่งบอกถึงการให้เล่นน้ำอย่างประหยัดและรักษาฮีตฮอยประเพณีไว้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การแจกขันน้ำสีแดงสร้างความฮือฮา หลังจากมีผู้ถ่ายภาพมาลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนมีการโพสต์และแชร์ต่อกัน จึงคาดกันว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะมีขันแดงนี้ออกมาสร้างสีสันทั่วเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณ ชินวัตรยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสงกรานต์ทักษิณ อวยพรสงกรานต์ยิ่งลักษณ์ อวยพรสงกรานต์ขันน้ำสีแดงขันทักษิณทักษิณยิ่งลักษณ์แม้วปูสงกรานต์ปี 59วันสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:41 น.