ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถวายมาลัยมะลิ 1 แสนพวง แก้บนหลวงพ่อทันใจ! เชื่อช่วยให้กลับมาเดินได้

  ไทยรัฐออนไลน์21 มี.ค. 2559 11:46 น.
  SHARE

  (เครดิตภาพจาก จิรเดช มาลี ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น)

  สองพี่น้องชาวสัตหีบ คนพี่สาวอายุ 79 ปี ประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ส่วนคนน้องอายุ 62 ปี ช่วยกันบนบานหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ สุดอัศจรรย์กลับมาเดินได้อีกครั้ง จึงสั่งพวงมาลัยไว้ 1 แสนพวง ก่อนนั่งเครื่องบินมาแก้บนที่เชียงใหม่...  

  วันที่ 21 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่วัดพระธาตุดอยคำ (หลังพืชสวนโลก) หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีนางสาวอ้อม เผ่าจินดา อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนางสาวประนอม เผ่าจินดา อายุ 62 ปี น้องสาว และครอบครัวได้เดินทางมาพร้อมกับนำพวงมาลัยดอกมะลิ จำนวน 1 แสนพวง ขึ้นมาแก้บนองค์หลวงพ่อทันใจ 

  พวงมาลัยดอกมะลิ 1 แสนพวง

  จากการสอบถามนางสาวประนอม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเดือนที่แล้วได้ขึ้นมาบนบานองค์หลวงพ่อทันใจ เพื่อขอพรให้พี่สาว คือ นางสาวอ้อม ที่ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มทำให้เส้นเลือดตีบ พิการเดินไม่ได้มานาน 2 ปี จึงมาขอพรและบนบานหลวงพ่อทันใจ ปรากฏว่าผ่านไปไม่นาน พี่สาวก็สามารถเดินได้ จึงโทรศัพท์ติดต่อขอซื้อพวงมาลัยดอกมะลิที่ จ.นครสวรรค์ จำนวน 1 แสนพวง ให้มาส่งให้ที่วัดพระธาตุดอยคำ จากนั้นจึงขึ้นเครื่องบินมาเชียงใหม่ เพื่อแก้บนองค์หลวงพ่อทันใจ

  ส่วนนางสาวอ้อม พี่สาว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็ไม่เชื่อว่าจะสามารถกลับมาเดินได้อีก แต่ได้บนบานองค์หลวงพ่อทันใจที่บ้าน ส่งจิตอธิษฐานขอพรให้หายจากอาการป่วย ให้สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง จนกระทั่งกลับมาเดินได้อีกในขณะนี้ ซึ่งตนเองเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์หลวงพ่อทันใจอย่างมาก

  เชื่อว่า หลวงพ่อทันใจ จ.เชียงใหม่ ศักดิ์สิทธิ์ ช่วยพี่สาวกลับมาเดินได้อีกครั้งหลังเดินไม่ได้มา 2 ปี

  สำหรับองค์หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เป็นพระพุทธรูปเนื้อปูน หน้ากว้าง 12 นิ้ว สูง 16 นิ้ว ลงรักปิดทองประดิษฐานในพระวิหารเล็กข้างพระธาตุ อายุเก่าแก่ประมาณ 500 ปี เป็นที่ศรัทธาของสาธุชนเป็นอย่างมาก ซึ่งต่างเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ พากันมากราบไหว้บนบานขอพรให้ประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา และจะเดินทางมาถวายพวงมาลัยดอกมะลิเพื่อแก้บน. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้บนแก้บนหลวงพ่อทันใจถวายพวงมาลัยหลวงพ่อทันใจพวงมาลัย 1 แสนพวงวัดพระธาตุดอยคำเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้