ย่าหาพระนักบุญ ให้ช่วยหลานพิการ

ข่าว

ย่าหาพระนักบุญ ให้ช่วยหลานพิการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มี.ค. 2559 07:51 น.

บ่ายวันที่ 5 มี.ค. นางตุ๊ กันแก้ว อายุ 69 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 3/23 ถนนสุพรรณกัลยา หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พา ด.ช.นพดล โพธิ์น้อยยัง อายุ 11 ขวบ หลานชายที่มีอาการป่วยตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคออทิสติก โรคโปลิโอ และโรคลมชักไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ใส่เปลรถเข็นผู้ป่วยเข้าไปขอความช่วยเหลือกับพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก นางตุ๊เผยว่าบิดาของเด็กซึ่งเป็นบุตรชายของตนเสียชีวิตไปตั้งแต่ ด.ช.นพดลมีอายุได้ 6 ขวบ ส่วนมารดาของเด็กทอดทิ้งไปตั้งแต่แรกคลอด ตนต้องแบกรับภาระเลี้ยงหลานมาแล้วถึง 11 ปี ด้วยความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ทุกวันนี้ตนมีรายได้จากการนั่งขายผักและผัดก๋วยเตี๋ยวขายที่ริมถนนข้างบ้านเช่า ใกล้กับสี่แยกวัดโพธิ์ และมีหน่วยงานประชาสงเคราะห์ให้เงินช่วยเหลือเดือนละ 2,000 บาท และได้รับเบี้ยคนพิการจาก พมจ.พิษณุโลก อีกเดือนละ 800 บาท แต่เงินส่วนนี้ต้องจ่ายเป็นค่าเช่าบ้าน 1,500 บาท ส่วนที่เหลือก็เป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้านแต่ละเดือน เห็นข่าวทางไทยรัฐทีวีที่เพื่อนบ้านเปิดดูอยู่ว่าเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ใจบุญไปช่วยเหลือคนเป็นโรคท้าวแสนปม จึงตัดสินใจพาหลานมาขอความช่วยเหลือ

นางตุ๊เผยอีกว่า ตนอยากขอวอนให้ผู้ที่มีจิตเป็นกุศลช่วยเหลือ ด้วยการหาตู้หรือซุ้มที่บังแดดบังฝนได้ เพื่อจะได้ใช้เป็นที่ค้าขายและเป็นที่พักผ่อนให้กับหลานชาย ที่ตนต้องคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา โดยต้องพาหลานออกบ้านมาขายผักและผัดก๋วยเตี๋ยวขายด้วยทุกวัน ด้านพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยนายยุทธ์ ไกรโชค ประธานชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก ได้มอบเงินให้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งข้าวสารอาหารแห้งและยาสามัญประจำบ้าน โดยมีประชาชนที่มาทำบุญในวัดร่วมมอบเงินสดให้เพราะความสงสารอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับผู้ใจบุญท่านใดมีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางธนาคารกรุงไทย สาขาพิษณุโลก ชื่อบัญชี นางตุ๊ กันแก้ว เลขที่บัญชี 601-0-72230-6 หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลข 08-6589-5132.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์