ไลฟ์สไตล์
100 year

บก.ตม.5 สั่งเข้มด่านตรวจล่าตัวหนุ่มจีนเอี่ยวคดีปล้นปืนใน กทม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2559 23:30 น.
SHARE

ผบก.ตม.5 มีคำสั่ง ให้ ตม.จังหวัด และ ด่าน ตม.ในสังกัด บก.ตม.5 สอบหนุ่มจีนต้องสงสัยเอี่ยวคดีปล้นปืนในกรุงเทพฯ แล้วอยู่ระหว่างหลบหนี โดยสั่งให้เข้มงวดในการตรวจบุคคลและยานพาหนะเข้า-ออก ราชอาณาจักรทุกจุดผ่านแดนแล้ว...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2559 พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี ผบก.ตม.5 (กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5) จ.เชียงใหม่ มีคำสั่งให้ ตม.จังหวัด และ ด่าน ตม.ในสังกัด บก.ตม.5 ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ชื่อ นายหยางเซียง (Yang Zheng) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้ายซึ่งก่อเหตุปล้นร้านปืน เขตพระนคร กทม.วันนี้ 4 มี.ค.2559 อยู่ระหว่างหลบหนี ให้ ตม.จังหวัด และด่าน ตม.ในสังกัด ดำเนินการ ดังนี้

1.ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจบุคคลและยานพาหนะเข้า-ออก ราชอาณาจักร ทั้งบริเวณจุดผ่านแดน และให้ตรวจเข้มบริเวณช่องทางธรรมชาติตลอดเเนวชายแดน รวมทั้งตั้งจุดตรวจ บริเวณเส้นทางสุ่มเสี่ยงที่คนร้ายอาจใช้หลบหนี

2.ให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ สืบสวนและประสานงานกับชุดสืบสวนและจุดตรวจ จุดสกัดของ ตร.ภูธร และหน่วยงานในพื้นที่ รวมทั้งลงพื้นที่กดดัน ประชาสัมพันธ์ โรงแรม ที่พักในพื้นที่รับผิดชอบ

ทั้งนี้ หากพบชายต้องสงสัยดังกล่าวให้กักตัวไว้เพื่อสอบถามรายละเอียด และรีบรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบโดยทันที

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัณฑิต ตุงคะเศรณีบก.ตม.5ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแก๊งปล้นปืนหนุ่มจีนต้องสงสัยเอี่ยวปล้นปืนจุดผ่านแดนYang Zhengบุคคลต้องสงสัยเชียงใหม่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5ข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:21 น.