ไลฟ์สไตล์
100 year

ลามเกือบ 100 ไร่ ไฟไหม้ป่าหลังศูนย์ราชการกำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2559 20:39 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำ ดับไฟป่าลุกลามที่ว่างใกล้ศูนย์ราชการ จ.กำแพงเพชร ไม่นานเผาเรียบกินพื้นที่เกือบ 100 ไร่ โชคดีไม่ลามเข้าไปถึงตัวอาคาร ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มีนาคม ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 8 กำแพงเพชร อบต.หนองปลิง เทศบาลเมืองกำแพงเพชร และ อบต.สระแก้ว รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้หญ้าที่บริเวณป่าละเมาะภายในศูนย์ราชการจังหวัดกำแพงเพชร หมู่ที่ 13 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ขอให้ส่งรถดับเพลิงไปช่วยดับไฟ

ข่าวแนะนำ

ต่อมา รถดับเพลิงจำนวน 4 คัน ได้มาช่วยดับไฟป่าที่ลุกลามอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทวีความรุนแรงขึ้น และได้ลุกลามกินวงกว้างออกไปเรื่อยๆ เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าแล้ง จึงมีวัชพืชหญ้าแห้ง รวมทั้งต้นไม้ เศษใบไม้หล่นทับถมกันจนเต็มพื้นที่บริเวณดังกล่าวเกือบ 100 ไร่ ทำให้กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องวิ่งลากสายดับเพลิงไปตามที่เกิดไฟไหม้ เนื่องจากหลายจุดกำลังจะลุกลามเข้าไปถึงตัวอาคารต่างๆ ประกอบด้วยศาลากลางจังหวัด ศาลจังหวัดกำแพงเพชร สำนักงานคุมประพฤติ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร และสำนักงานพื้นที่การศึกษาจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน จนทำให้ทั่วทั้งบริเวณเต็มไปด้วยควันไฟปกคลุมทั่วไปหมด

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ไฟได้ไหม้ลุกลามมาจากทางด้านหลังซึ่งเป็นทุ่งนา จากนั้นก็ลุกลามรวดเร็วอย่างน่ากลัว ในบางแห่งที่วัชพืชขึ้นสูงและหนาทึบไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง คาดว่ามีคนจุดไฟเผาหญ้าแล้วเกิดลุกลามเข้ามาในที่ของศูนย์ราชการ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รถดับเพลิงใช้เวลานานนับชั่วโมงในการดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงภายในพื้นที่ได้ทั้งหมด ทำให้ป่าละเมาะ พื้นที่เกือบ 100 ไร่ ถูกไฟป่าเผาจนโล่งเตียน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าไฟไหม้ป่าภัยแล้งข่าวภัยแล้งภัยแล้ง59สาเหตุภัยแล้งกำแพงเพชรรถน้ำดับเพลิงดับไฟป่าข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:43 น.