ธารน้ำใจหลั่งไหล! ช่วย 'น้องวา' 7 ขวบ ยากจน ป่วยปานแดงเป็นพิษ

ข่าว

  ธารน้ำใจหลั่งไหล! ช่วย 'น้องวา' 7 ขวบ ยากจน ป่วยปานแดงเป็นพิษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2559 18:02 น.

  ผู้ใจบุญแห่ช่วย "น้องวา" วัย 7 ขวบ ป่วยปานแดงเป็นพิษ อาศัยอยู่กับยาย 2 คน ผอ.วิโรจน์ เผยว่าในวันจันทร์นี้จะเปิดบัญชีเพื่อให้ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ โดยมีคนใกล้ชิด 3 คนเป็นผู้ดูแล...

  จากกรณีที่ ไทยรัฐออนไลน์ นำเสนอข่าว “น้องวา” ด.ญ.ณัฐธิดา ทองลือ อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านท่ากระดาน ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ที่อาศัยกับนางหวัน นาคหัสดี อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นยาย และกำลังป่วยเป็นเบาหวานและไขมันในเส้นเลือดเพียง 2 คน ซึ่งน้องวากำลังป่วยจากปานแดงเป็นพิษ เกิดเป็นก้อนเนื้อกลัดหนองบวมช่วงน่อง เวลาเกิดอาการอักเสบจะเจ็บปวดทรมานมาตลอด จึงวอนผู้ใจบุญขอความช่วยเหลือให้ช่วยน้องวา โดยการนำไปรักษาให้หายขาดด้วย ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 นางพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิจิตร เขต 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ระบบดูแลนักเรียน ได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านท่ากระดาน พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ด้วยการมอบเงินกองทุน สพป.พิจิตร เขต 1 จำนวน 3,000 บาท ต่อมา ว่าที่ ร.ต.ยุทธศักดิ์ อาจองค์ ผู้อำนวยศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.พิจิตร เป็นตัวแทน สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จ.พิจิตร ได้นำเงินสดพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การรักษาน้องวา และตลอดวันมีผู้ที่ต้องการจะให้ความช่วยเหลือน้องวา ติดต่อมาที่โรงเรียนบ้านท่ากระดาน เป็นจำนวนมาก

  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือเบื้องต้น
  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

  ด้าน นายวิโรจน์ เรือนสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่ากระดาน เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการสถานศึกษาได้ร่วมประชุมกัน โดยจะเปิดบัญชีธนาคารฯ ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เพื่อที่จะให้ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือน้องวา สามารถโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อการรักษาและเป็นทุนทางการศึกษา มีกรรมการ 3 คน ประกอบด้วย ตนเอง ผู้นำท้องถิ่น และนางหวัน ยายของน้องวาเป็นผู้ดูแลบัญชี ส่วนการรักษาอาการป่วยของน้องวา จะรอโรงเรียนปิดเทอม ช่วงเดือน มี.ค. ส่วนขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสาธารณสุข อ.วังทรายพูน มาดูแลอาการ หากผู้มีใจบุญที่ต้องการช่วยน้องวา สามารถติดต่อ โรงเรียนบ้านท่ากระดาน ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร หรือที่เบอร์นายวิโรจน์ 084-5910155

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์