ทหารรวบแก๊งปล่อยเงินกู้ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ยึดของกลางสมุดบัญชี-เงินสด

ข่าว

  ทหารรวบแก๊งปล่อยเงินกู้ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ยึดของกลางสมุดบัญชี-เงินสด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2559 00:45 น.

  ทหารรวบ 4 ผู้ต้องหา ร่วมกันปล่อยเงินกู้ ในเขตพื้นที่ ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ยึดของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคาร หนังสือสัญญาเงินกู้ เครื่องกระสุนปืน พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง นำผู้ต้องหาส่ง สภ.ฝาง ดำเนินคดี  

  วันที่ 3 มีนาคม 2559 เวลา 18.00 น. ทหารบก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีกลุ่มขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบ พ.ต.เดชาธร สายหยุด รอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 สั่งการให้จัดชุดลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ใน บ.ครัวเสาหิน หมู่ 7 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบเป็นที่พักของกลุ่มขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบ

  ตรวจพบเมื่อไปถึงบ้านดังกล่าวพบชาย 2 คน จึงได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว หลังทำการตรวจค้นพบ 1.เงินสด 15,600 บาท, สัญญาเงินกู้ จำนวน 8 ฉบับ, สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 2 เล่ม, ลูกกระสุนขนาด .22 จำนวน 33 นัด ชายทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าได้ปล่อยเงินกู้ทราบชื่อภายหลัง 1.นายอณุภาพ เกิดสลุง อายุ 22 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี 2. นายไก่ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ ต.หนองบัง อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

  เอกสารสมุดบัญชี และสัญญาเงินกู้ที่เจ้าหน้าที่ยึดเป็นหลักฐาน
  เอกสารสมุดบัญชี และสัญญาเงินกู้ที่เจ้าหน้าที่ยึดเป็นหลักฐาน


  ขณะสอบสวนเพิ่มเติมภายในบ้านดังกล่าว มีชายสวมเสื้อลายแขนยาวลายพรางขี่จยย.เข้ามาบริเวณบ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้เรียกทำการตรวจสอบทราบชื่อ นายราเชนทร์ แซ่ตั้ง อายุ 41 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางเเมว จ.จันทบุรี มาพร้อมกระเป๋าสะพายข้างทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพบเงินสด 6,950 บาท และผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายอณุภาพและนายไก่

  ต่อมาขณะที่กำลังตรวจสอบมีเสียงมอเตอร์ไซค์อีกคันขับเข้ามาบริเวณหน้าบ้าน จนท.ทหารจึงเรียกเพื่อตรวจสอบ พบนายธีระ วงศ์อ่อง อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ซากพง อ.แกลง จ.ระยอง และเงินอีก 1,860 บาท พร้อมรับสารภาพว่าได้ร่วมกันปล่อยเงินกู้ จนท. จึงนำตัวไปขยายผลที่บ้านอีกหลังหนึ่งไม่ทราบเลขที่กลางทุ่งนา

  สัญญาเงินกู้ ของกลาง
  สัญญาเงินกู้ ของกลาง


  หลังจากตรวจค้นไม่พบผู้ต้องสงสัย แต่พบหลักฐานเป็นสมุดบันทึกรายชื่อผู้กู้ยืม และนามบัตรอีกจำนวนมากได้เงินของกลาง รวม 24,410 บาท, สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม, สัญญาเงินกู้ จำนวน 8 ฉบับ, ลูกกระสุนขนาด .22 จำนวน 33 นัด และสมุดจดเงินกู้อีกจำนวนหนึ่ง ทางจนท.ทหารได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฝาง สอบสวนและดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยเงินกู้4ผู้ต้องหาปล่อยเงินกู้สมุดบัญชีธนาคารขยายผลจับกุมเวียงฝางเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 15:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์