ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยคลังน้ำมันเมียนมาระเบิด บาดเจ็บกว่า 10 คน-ไม่มีน้ำมันรั่วไหล

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2559 13:08 น.
SHARE

คืบหน้าคลังน้ำมันเมียนมาระเบิดตรงข้ามบ้านวังตะเคียน อ.แม่สอด จนท.กันคนนอกไม่ให้เข้าใกล้ รอ พฐ.มาตรวจ พบบ้านพัก 3 หลัง รถน้ำมัน 1 คันถูกไหม้วอด มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน เผยเกิดระเบิดขณะถ่ายน้ำมันจากแทงก์ใส่ถัง...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากที่ช่วงเย็นวานนี้เกิดเหตุคลังน้ำมันฝั่งเมียนมาด้านตรงข้ามกับบ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะคนงานกำลังขนถ่ายน้ำมันจากแทงก์บรรจุลงถังขนาด 200 ลิตร ส่งผลให้เพลิงลุกไหม้เป็นบริเวณกว้าง รถบรรทุกน้ำมันและน้ำมันถูกเผาวอด รวมทั้งมีผู้บาดเจ็บหลายราย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุทางผู้ว่าเมืองเมียวดีได้ส่งเฟซบุ๊กมาบอก พร้อมส่งรูปมาให้ดู ทางเราก็เลยถามไปว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรให้บอก รวมทั้งได้สั่งการเจ้าหน้าที่ด้านชายแดนทุกอำเภอให้ความช่วยเหลือได้ทันทีหากมีการร้องขอ ทั้งรถดับเพลิงหรือกำลังคน รวมทั้งยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการรั่วไหลของน้ำมันเชื้อเพลิงลงแม่น้ำเมย เพราะเป็นแม่น้ำสายหลักที่ใช้ทำน้ำประปาของฝั่งไทยตั้งแต่แม่ระมาด ท่าสองยาง รวมถึงแม่สะเรียงด้วย

ส่วนความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์บริเวณชายแดนบ้านวังตะเคียน พบว่า สถานที่เกิดเหตุถูกกันไม่ให้คนภายนอกเข้าใกล้ และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจากจังหวัดเมียวดีเข้าตรวจสอบในช่วงสาย

ความเสียหายเบื้องต้น ทราบว่า มีรถน้ำมัน 1 คัน บ้านพักรวม 3 หลัง และน้ำมันอีกจำนวนมาก มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยราว 10 ราย และจากเหตุเพลิงไหม้ ทำให้รถขนส่งน้ำมันจากฝั่งไทยจำนวนมากต้องจอดรอตามท่าเรือ เพราะขนถ่ายข้ามไปไม่ได้

นายจ่อเพียว อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังหาปลาอยู่ริมแม่น้ำ ได้ยินเสียงระเบิดจากบริเวณจุดขนถ่ายน้ำมันจากแทงก์ใส่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร พร้อมกับมีเสียงร้องของคนที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็มีเปลวไฟพุ่งขึ้นสูงกับมีเสียงระเบิดเป็นระยะๆ แต่รถดับเพลิงมาเร็ว ทำให้สามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลังน้ำมันระเบิดคลังน้ำมันพม่าระเบิดคลังน้ำมันเมียนมาไฟไหม้คลังน้ำมันท่าสายลวดแม่สอดแม่น้ำเมยตากข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:06 น.