ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยคลังน้ำมันเมียนมาระเบิด บาดเจ็บกว่า 10 คน-ไม่มีน้ำมันรั่วไหล

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 13:08 น.
  SHARE

  คืบหน้าคลังน้ำมันเมียนมาระเบิดตรงข้ามบ้านวังตะเคียน อ.แม่สอด จนท.กันคนนอกไม่ให้เข้าใกล้ รอ พฐ.มาตรวจ พบบ้านพัก 3 หลัง รถน้ำมัน 1 คันถูกไหม้วอด มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน เผยเกิดระเบิดขณะถ่ายน้ำมันจากแทงก์ใส่ถัง...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากที่ช่วงเย็นวานนี้เกิดเหตุคลังน้ำมันฝั่งเมียนมาด้านตรงข้ามกับบ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะคนงานกำลังขนถ่ายน้ำมันจากแทงก์บรรจุลงถังขนาด 200 ลิตร ส่งผลให้เพลิงลุกไหม้เป็นบริเวณกว้าง รถบรรทุกน้ำมันและน้ำมันถูกเผาวอด รวมทั้งมีผู้บาดเจ็บหลายราย

  ขณะที่ นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุทางผู้ว่าเมืองเมียวดีได้ส่งเฟซบุ๊กมาบอก พร้อมส่งรูปมาให้ดู ทางเราก็เลยถามไปว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรให้บอก รวมทั้งได้สั่งการเจ้าหน้าที่ด้านชายแดนทุกอำเภอให้ความช่วยเหลือได้ทันทีหากมีการร้องขอ ทั้งรถดับเพลิงหรือกำลังคน รวมทั้งยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการรั่วไหลของน้ำมันเชื้อเพลิงลงแม่น้ำเมย เพราะเป็นแม่น้ำสายหลักที่ใช้ทำน้ำประปาของฝั่งไทยตั้งแต่แม่ระมาด ท่าสองยาง รวมถึงแม่สะเรียงด้วย

  ส่วนความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์บริเวณชายแดนบ้านวังตะเคียน พบว่า สถานที่เกิดเหตุถูกกันไม่ให้คนภายนอกเข้าใกล้ และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจากจังหวัดเมียวดีเข้าตรวจสอบในช่วงสาย

  ความเสียหายเบื้องต้น ทราบว่า มีรถน้ำมัน 1 คัน บ้านพักรวม 3 หลัง และน้ำมันอีกจำนวนมาก มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยราว 10 ราย และจากเหตุเพลิงไหม้ ทำให้รถขนส่งน้ำมันจากฝั่งไทยจำนวนมากต้องจอดรอตามท่าเรือ เพราะขนถ่ายข้ามไปไม่ได้

  นายจ่อเพียว อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังหาปลาอยู่ริมแม่น้ำ ได้ยินเสียงระเบิดจากบริเวณจุดขนถ่ายน้ำมันจากแทงก์ใส่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร พร้อมกับมีเสียงร้องของคนที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็มีเปลวไฟพุ่งขึ้นสูงกับมีเสียงระเบิดเป็นระยะๆ แต่รถดับเพลิงมาเร็ว ทำให้สามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลังน้ำมันระเบิดคลังน้ำมันพม่าระเบิดคลังน้ำมันเมียนมาไฟไหม้คลังน้ำมันท่าสายลวดแม่สอดแม่น้ำเมยตากข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้