แม่หลั่งน้ำตา! ความช่วยเหลือหลั่งไหล ลูกป่วยเนื้องอกสมอง-มะเร็งกระดูก

ข่าว

  แม่หลั่งน้ำตา! ความช่วยเหลือหลั่งไหล ลูกป่วยเนื้องอกสมอง-มะเร็งกระดูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2559 06:14 น.

  แม่ดีใจทั้งน้ำตา! ขอบคุณผู้ใหญ่ใจบุญที่ช่วยส่งสิ่งของ พร้อมเงินสด เข้าช่วยเหลือลูกชายวัย 7 ขวบ ที่ จ.น่าน ซึ่งป่วยเป็นเนื้องอกในสมองตั้งแต่เกิด ทั้งยังเป็นมะเร็งในกระดูกมานานกว่า 2 ปี

  หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ตีแผ่ข่าวทาง นสพ.ไทยรัฐ / ไทยรัฐออนไลน์ /ไทยรัฐทีวี ลงไปเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ในการที่วอนผู้ใหญ่ใจบุญช่วยเหลือ ด.ช.วรวิทย์ อินปา หรือ น้องเฟิร์ท อายุ 7 ปี ที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองตั้งแต่เกิด และล่าสุดเป็นมะเร็งในกระดูก มานานกว่า 2 ปี แล้ว น้องเฟิร์ท รู้สึกตัวทุกอย่างแต่ร่างกายไม่ตอบสนอง ได้แต่พยักหน้า และกะพริบตา แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน ผู้เป็นแม่ ไม่สามารถออกไปทำงานช่วยเหลือครอบครัวได้ ต้องดูแลน้องเฟิร์ท ต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ และต้องดูอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

  จากนั้น ก็ได้มีผู้ใจบุญทั่วสารทิศได้หลั่งไหลแสดงถึงความที่ เป็นคนไทยไม่ทิ้งกันในยามที่ตกทุกข์ได้ยาก จึงได้มีการส่งสิ่งของที่จำเป็นให้กับน้องเฟิร์ท พร้อมทั้งโอนเงินมาให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัวของน้องเฟิร์ท ผ่านผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำจังหวัดน่าน เป็นจำนวนมาก

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค 59 พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อม จนท.รพ.ค่ายสุริยะพงษ์ พร้อม จนท.ตร.ภจว.น่าน, ตร.สภ.งอบ, จนท.ทหาร มณทลทหารบกที่ 38 จำนวนหนึ่ง ได้นำสิ่งของที่มีผู้ใจบุญได้ส่งผ่านมาทางไปรษณีย์ มายังสำนักงานไทยรัฐประจำจังหวัดน่าน พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เข้าไปมอบให้กับ นางกรรนิกา อินปิง อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ 11 บ้านมณีพฤกษ์ ต.งอบ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน มารดาของน้องเฟิร์ท นอกจากนี้ ทาง จนท.รพ.ค่ายสุริยะพงษ์ ได้ทำการตรวจสุขภาพของน้องเฟิร์ท พร้อมทั้งบอกว่า น้องเฟิร์ท มีหน้าตาที่สดใส มีการตอบสนองได้ดี เวลาพูดคุยน้องเฟิร์ท ก็จะพยายามยักคิ้ว เป็นการตอบสนอง

  พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อม จนท.รพ.ค่ายสุริยะพงษ์ นำส่ิ่งของ พร้อมมอบเงิน ช่วยเหลือ น้อง อายุ 7ขวบ ที่กำลังป่วยถึงบ้าน
  พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อม จนท.รพ.ค่ายสุริยะพงษ์ นำส่ิ่งของ พร้อมมอบเงิน ช่วยเหลือ น้อง อายุ 7ขวบ ที่กำลังป่วยถึงบ้าน

  ด้านนางกรรนิกา อินปิง ผู้เป็นแม่ของน้องเฟิร์ท ได้กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ดีใจ และขอบคุณผู้ที่มีใจบุญทุกท่านที่ได้ส่งสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ของทั้งเงินสดที่ส่งมาให้น้องเฟิร์ท และตอนนี้เริ่มมีกำลังใจที่จะต่อสู้โรคร้ายไปกับลูก เพราะผู้เป็นแม่เห็นลูกเจ็บแม่ก็ต้องเจ็บเป็นกว่าหลายเท่า

  ด้าน พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้กล่าวว่า ในการเข้ามาช่วยเหลือน้องเฟิร์ท หลังจากที่ออกสื่อฯไปนั้น เป็นการสื่อให้เห็นถึงการที่คนไทยไม่ทิ้งกัน และต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจบุญทุกท่าน ที่ได้ส่งสิ่งของมาในครั้งนี้ และทาง จนท.มณฑลทหารบกที่ 38 จะมีการนำ จนท.รพ.ค่ายสุริยะพงษ์ ไปตรวจสุขภาพน้องเฟิร์ท ทุกเดือน

  ทั้งนี้ หากผู้มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือ น้องเฟิร์ท ก็จะขอเป็น แพมเพิร์ส-ลำสี-แป้งฝุ่น-กระดาษทิชชู เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นที่น้องเฟิร์ทต้องใช้ หรือ สามารถส่งเงินช่วยเหลือไปที่บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาน่าน ชื่อบัญชี ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส หมายเลข 507-3-06065-2 หรือ สามารถ ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 08-9429-6555

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่หลั่งน้ำตาดีใจความช่วยเหลือหลั่งไหลลูกชาย7ขวบน้องเฟิร์ทวรวิทย์ อินปาเนื้องอกในสมองมะเร็งในกระดูกผู้ใจบุญทั่วสารทิศขอบคุณน่านเศรษฐพล เกตุเต็มเสนาธิการมณทลทหารบกที่ 38รพ.ค่ายสุริยะพงษ์กรรนิกา อินปิงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์