ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระเพลิงโหม ร้านขายวัสดุภัณฑ์ กลางเมืองเชียงใหม่ วอด 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2559 04:51 น.
  SHARE

  จนท.ดับเพลิง ระดมกำลังฉีดน้ำดับไฟ โหมไหม้ร้านศีวรรณ วัสดุภัณฑ์ กลางเมืองเชียงใหม่ นานร่วม 20 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นค่าเสียหาย 10 ล้าน ตร.เร่งสอบสวนสาเหตุ

  เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 2 มี.ค.นี้ พ.ต.ต.นิรันดร ผสุวรวัฒนกุล สารวัตร สอบสวน สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุ เกิดไฟไหม้ร้านศีวรรณวัสดุภัณฑ์ เลขที่ 231 หมู่บ้านถวาย หมู่ 7 ต.หนองแก๋ว อ.หางดง อยู่ใจกลางย่านชุมชนใหญ่ที่มีโรงงานเก็บไม้จำนวนมาก อยู่ใกล้เคียง จึงได้รับแจ้งเหตุให้รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหางดง และเทศบาลใกล้เคียงรวมถึงเทศบาลนครเชียงใหม่ กู้ภัยพิงคนคร รีบเร่งเดินทางเข้าที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ศรีทองสุข ผกก.สภ.หางดง เข้าอำนวยการร่วมดับไฟ

  ไฟไหม้อย่างรุนแรง ร้านศีวรรณวัสดุภัณฑ์ อ.หางดง เชียงใหม่

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบไฟไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากวัสดุที่อยู่ภายในร้านมีทั้งสี และทินเนอร์ และอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี มีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ ชาวบ้านนับร้อยกำลังเข้าไปช่วยขนของภายในโกดังที่อยู่ติดกันออกไปห่างจากการลุกลาม ซึ่งไฟโหมไหม้รุนแรงมาก ทำให้ยากแก่การเข้าไปดับไฟในระยะใกล้ ประกอบกับน้ำไม่เพียงพอทำให้เพลิงโหมไหม้ขึ้น และน้ำในคลองที่เคยไหลผ่านแต่อยู่ในช่วงแล้งเหลือน้ำติดก้นคลอง จึงต้องระดมรถน้ำเข้ามาช่วยเหลือ จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลาร่วม 20 นาที ค่าเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

  จนท.ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำ

  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นางศีวรรณ พิกุลแก้ว อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201 หมู่ 6 ต.หนองแก๋ว อ.หางดง เป็นเจ้าของร้านศีวรรณวัสดุภัณฑ์ ได้เผยว่า ได้เปิดร้านศีวรรณวัสดุภัณฑ์ ขายสินค้าประเภทสีทินเนอร์ ไม้อัด อุปกรณ์เครื่องมือช่าง 3 คูหา โดยเปิดมานานถึง 11 ปี และในวันเกิดเหตุ ได้ปิดร้านเมื่อเวลา 17.00 น. โดยมีคนงานเฝ้าอยู่ 4-5 คน ที่บ้านพักใกล้ร้าน จนเวลาประมาณ 22.00 น. มีคนไปเรียกตนว่า ร้านค้าถูกไฟไหม้จึงได้รีบมาดู ซึ่งค่าเสียหายทั้งสิ้นประมาณ 10 ล้านบาท

  ไฟโหมอย่างน่ากลัว เพราะมีเชื้อเพลิงอย่างดี อยู่ภายในร้าน

  สำหรับสาเหตุไฟไหม้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เห็นเปลวไฟพุ่งขึ้นตรงกลางร้าน และมีเสียงระเบิดของกระป๋องทินเนอร์และสีดังขึ้นตลอดเวลา ทางผู้นำหมู่บ้าน จึงได้ระดมชาวบ้านเข้าไปช่วยเหลือขนของออก เนื่องจากโดยรอบเป็นร้านค้าเกี่ยวกับไม้ และมีโกดังใกล้ที่เกิดเหตุจำนวนมาก เดชะบุญที่รถดับเพลิงได้ทำการฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามออกไปมากกว่านี้ เพราะเป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่ร้านค้าเกี่ยวกับไม้ทั้งสิ้น อยู่ในบริเวณนั้นเต็มไปหมด ส่วนสาเหตุที่แท้จริง จะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุก่อน

  ระทึก!เสียหายประมาณ 10 ล้านบาท
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้พระเพลิงโหมศีวรรณวัสดุภัณฑ์หางดงเชียงใหม่วอด10ล้านศีวรรณ พิกุลแก้วสีทินเนอร์อุปกรณ์เครื่องมือช่างร้านค้าเกี่ยวกับไม้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทยดับเพลิงเทศบาลเมืองหางดงเทศบาลนครเชียงใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo