ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียเชื่อโครงกระดูกใต้สะพานเป็นผัว - ผู้การฯ แพร่ ชี้ต้องรอผลชันสูตร

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2559 20:49 น.
SHARE

สาวลำปาง เข้าดูโครงกระดูกที่พบใต้สะพานแพร่ พร้อมหลักฐานอื่น เชื่อเป็นสามีที่หายตัวไปช่วงปลาย พ.ย. 58 ด้าน ผบก.ภ.จว.แพร่ เผย ยังฟันธงไม่ได้ ต้องรอผลชันสูตร หากใช่จริง โอนไป สภ.วิเชียรบุรี เจ้าของคดี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ เปิดเผยถึงความคืบหน้าภายหลังพบโครงกระดูกใต้สะพาน บ้านแม่หลู้ หมู่ที่ 4 ต.แม่ปาน อ.ลอง จ.แพร่ (พบโครงกระดูกใต้สะพานแพร่ ระบุไม่ได้ใช่ชายถูกฆ่าหรือไม่ เร่งส่งชันสูตร) จากนั้นให้ทางพนักงานสอบสวน ส่งโครงกระดูกที่พบส่งนิติเวชเพื่อตรวจพิสูจน์ พร้อมทั้งให้เก็บรักษาหลักฐานที่ประกอบด้วย กางเกง เศษเสื้อ พวงกุญแจที่เป็นตะกรุดลูกปืน และรองเท้าของผู้ตายไว้ จากนั้นได้แจ้งไปยังท้องที่เกิดเหตุคือ สภ.วิเชียรบุรี ทราบ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.นิติพัฒน์ เอกบาง รอง สว.สส. เจ้าของคดีที่ สภ.วิเชียรบุรี ว่า แจ้งให้ภรรยาของผู้ที่สงสัยว่าสามีถูกฆ่าตายทราบแล้ว และให้ไปดูหลักฐานที่ สภ.ลอง โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา นางสุดารัตน์ อุดมเดช อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 1 ต.หลวงเหนือ อ.งาว จ.ลำปาง ได้ขอดูหลักฐานของผู้ตายกับพนักงานสอบสวน สภ.ลอง ซึ่ง นางสุดารัตน์ ยืนยันว่าเป็นของ นายมานะชัย อุดมเดช อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 104/1 ม.5 ต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ สามี ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนโคกปลง หมู่ที่ 9 ต.โคกปลง อ.วิเชียรบุรี

ภายหลังทาง นางสุดารัตน์ ยืนยันว่าเป็นสามีแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ยังต้องรอผลการพิสูจน์โครงกระดูกก่อนว่า เป็นใคร ชายหรือหญิง ในส่วนคดีที่เกิดขึ้น ได้สอบถามไปยังพนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรี ได้ความว่า ได้รับแจ้งความจาก นางสุดารัตน์ ว่า นายอุดมเดช หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 58 พร้อมกับรถปิกอัพอีซูซุ สีขาว ทะเบียน กจ4579 เพชรบูรณ์ ซึ่งเกรงว่าจะถูกหลอกไปประทุษร้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามเรื่องจนสามารถจับตัวคนร้ายได้ 2 คน

ทั้งนี้ หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ร่วมกันหลอกผู้ตายไปพบที่ จ.นครสวรรค์ แล้วบีบคอจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปทิ้งไว้ใต้สะพาน ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายอาจจะไปยืมเงินคนในกลุ่มผู้ต้องหาคนใดคนหนึ่ง จึงมีการวางแผนร่วมกันฆ่า โดยยังมีผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้อีก 2 คน ซึ่งได้ออกหมายจับแล้ว

ผบก.ภ.จว.แพร่ เผยอีกว่า เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรี แจ้งข้อหาลักทรัพย์ไว้ก่อน แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาฆ่า ปล้น หรืออื่นๆ ต้องรอผลการพิสูจน์โครงกระดูกให้แน่ชัดก่อน หากหลักฐานทั้งหมดพิสูจน์ได้ว่าเป็น นายอุดมเดช จริง เรื่องคดีฆ่า ต้องส่งต่อให้ทาง สภ.วิเชียรบุรี เป็นผู้ดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โครงกระดูกโครงกระดูกใต้สะพานฆ่าคนตายภาณุเดช บุญเรืองฆ่าทิ้งสะพานทิ้งศพแพร่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 16:27 น.