ขอเจ๊บ้าง!! รถจี๊ปให้โชค เมีย ผญบ.ถูกรางวัลที่ 1 ทีเดียว 6 ใบ รับเละ 18 ล้าน

ข่าว

ขอเจ๊บ้าง!! รถจี๊ปให้โชค เมีย ผญบ.ถูกรางวัลที่ 1 ทีเดียว 6 ใบ รับเละ 18 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2559 11:59 น.

บันทึก

แม่ค้าขายอาหารทะเล เมียผู้ใหญ่บ้านที่แม่สาย ฝันประหลาดเห็นรถจี๊ปเก่าที่ผัวซื้อมา เลยไปหาลอตเตอรี่เลขทะเบียนรถ เหมาหมด 3 คู่ 6 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 18 ล้าน ใจบุญแบ่งส่วนไปสร้างวิหารให้วัด...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 146 ม.12 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สอบถามนางจำนง สะอาด อายุ 45 ปี แม่ค้าขายอาหารทะเลในตลาดสดบุญยืน อ.แม่สาย และเป็นเมียนายสำเภา ต้นเส็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 6 ใบ เป็นเงิน 18 ล้านบาท

ชุดนี้ 18 ล้านคร่า...
ชุดนี้ 18 ล้านคร่า...

นางจำนง ว่าที่เศรษฐินีเล่าว่า เมื่อ 4-5 วันก่อน ได้นอนฝันถึงรถจี๊ปเก่าๆ ทะเบียน น 1086 ลำปาง ที่เคยบ่นว่านายสำเภาซื้อมาขับทำไม ต้องซ่อมเสียเงินบ่อยๆ ให้นำไปขายต่อเสีย ต่อมาวันรุ่งขึ้นหลังกลับจากขายของก็ไปหาเลือกซื้อลอตเตอรี่ ตั้งใจจะซื้อเลขทะเบียนรถจี๊ป น 1086 ลำปาง ดังกล่าว แต่ไม่มีเลขนี้ คนขายลอตเตอรี่เหลือเลขคล้ายกันคือ 439686 จำนวน 6 ใบ หรือ 3 คู่ จึงเหมาซื้อทั้งหมดและนำไปเก็บไว้ที่บ้าน

"ต่อมาเย็นวันที่ 1 มี.ค. เมื่อกองสลากฯ ประกาศออกรางวัลเสร็จ นายสำเภา สามีได้โทรศัพท์ไปหาขณะกำลังขายของอยู่ที่ตลาดสดบอกว่า ลอตเตอรี่ที่ซื้อมาถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ดีใจมาก และรีบกลับไปบ้านนำมาตรวจสอบอีกครั้งจนแน่ใจ ก็พากันไปแจ้งความเป็นหลักฐานที่ สภ.เกาะช้าง และจะเดินทางไปรับเงินที่กองสลากฯ ในตอนบ่ายวันที่ 2 มี.ค.นี้"

รถจี๊ปเก่าของสามีให้โชค
รถจี๊ปเก่าของสามีให้โชค

ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับ 18 ล้านบาท จะทำบุญให้กับบิดามารดาที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับนำเงินก้อนหนึ่งไปสร้างวิหารวัดเกาะช้าง ที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ รวมทั้งส่งลูกชาย 1 คน และลูกสาว 1 คน ที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยให้จบชั้นสูงสุดตามที่เขาต้องการ เงินส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ใช้อย่างประหยัดที่สุด ไม่สุรุ่ยสุร่ายใช้จ่ายฟุ่มเฟือยแน่นอน.

แม่ค้าอาหารทะเลตลาดสดที่แม่สาย ผู้โชคดีรายล่าสุด
แม่ค้าอาหารทะเลตลาดสดที่แม่สาย ผู้โชคดีรายล่าสุดรับสายมือเป็นระวิง หลังถูกรางวัลใหญ่
รับสายมือเป็นระวิง หลังถูกรางวัลใหญ่
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์