ไลฟ์สไตล์
100 year

คลองบางเคียน เมืองปากน้ำโพแห้งขอด ชาวแพ ระทม เกยตื้นนาน 5 ด.

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2559 09:45 น.
SHARE

ชาวเรือนแพเมืองปากน้ำโพ เดือดร้อนหนัก หลังคลองบางเคียน น้ำแห้งขอดจนแพกว่า 30 หลัง เกยตื้นนานกว่า 5 เดือน และยังขาดน้ำอุปโภค-บริโภค ต้องหาซื้อน้ำมาดื่มเอง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 มีรายงานว่า ชาวแพในลำคลองบางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ยังคงเดือดร้อนจากระดับน้ำในลำคลองที่แห้งขอดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเรือนแพกว่า 30 หลัง ในหมู่ที่ 13 และ 14 ต.บางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ต้องปล่อยให้เรือนแพตั้งอยู่กับพื้นดินก้นคลองมานานกว่า 5 เดือน

ด้าน นางนกคล้า ศรีอยู่รอด บอกว่า ขณะนี้ระดับน้ำในลำคลองบางเคียน ซึ่งเป็นคลองสาขาของแม่น้ำยมที่ไหลมาจากจังหวัดพิจิตร ได้แห้งขอดมาตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. 2558 ทำให้ชาวแพที่อยู่ในลำคลองได้รับความเดือดร้อนกันอย่างหนัก แพลาดเอียงเสียหาย เนื่องจากว่าไม้ไผ่ที่ใช้รองใต้แพ หรือที่เรียกว่าลูกบวบ แตกเกือบทั้งหมด

ขณะที่ ชาวแพในพื้นที่ดังกล่าวเริ่มขาดน้ำทั้งอุปโภคและบริโภค ชาวแพหลายรายต้องซื้อน้ำดื่ม เนื่องจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ไม่สามารถหาน้ำมาแจกจ่ายให้ทั่วถึงได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งภัยแล้งปี 59วิกฤติภัยแล้งแล้งแล้งรุนแรงคลองบางเคียนปากน้ำโพแล้งนครสวรรค์ผลกระทบภัยแล้งชุมแสงชาวแพเดือดร้อนน้ำแห้งขอดเรือนแพภัยแล้งกระทบเรือนแพข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:19 น.