เชือดเป็นคดีตัวอย่าง

ข่าว

เชือดเป็นคดีตัวอย่าง

สหบาท

  3 มี.ค. 2559 05:01 น.

  จู่ๆ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ประกาศดำเนินคดีผู้จัดการโรงรับจำนำหัวหมาก ข้อหารับของโจร จนสร้างความแปลกใจให้หลายคน

  สืบสาวราวเรื่องได้ความว่า สาเหตุมาจากคดีคนร้ายลักทรัพย์บ้าน ม.ล.ชโยธิน กฤดากร และนางนนทกานติ์ กฤดากร ณ อยุธยา ในท้องที่ สน.หัวหมาก นำทรัพย์สินไปจำนำกับโรงรับจำนำดังกล่าว

  ของกลางที่หายไปทั้งหมด 19 รายการ แบ่งเป็นนาฬิกา 15 รายการ และต่างหูเพชร 4 รายการ รวมมูลค่าความเสียหาย 13,479,000 บาท!

  ต่อมาชุดสืบสวน สน.หัวหมาก ตามจับกุม น.ส.พนิดา คนใหญ่ แม่บ้านของบ้านเกิดเหตุเอง เรียกว่า กินบนเรือน ขี้บนหลังคา รับสารภาพว่า ขโมยของระหว่างเข้าไปทำความสะอาดในห้องนอนของเจ้านาย เอาทรัพย์สินไปจำนำ 13 รายการ ส่วนอีก 6 รายการไปขายที่อื่น

  นายศรีโรจน์ สัตยกุล เป็นคนตีราคาและรับจำนำทรัพย์สินเองทั้งหมด!

  หลังนายศรีโรจน์ถูกเรียกมาแจ้งข้อหารับของโจร เผยว่า ไม่รู้ว่าทรัพย์สินได้มาจากไหน บางครั้งมีคนนำของราคาสูงมาจำนำ อ้างว่าเจ้านายให้มาจำนำบ้าง ของตัวเองบ้าง ก็ไม่ได้เอะใจ ต่อไปจะไม่ทำอีก ยอมรับทุกข้อกล่าวหา

  พล.ต.ท.ศานิตย์เผยว่า ทรัพย์สินทั้ง 13 รายการ ส่วนใหญ่เป็นนาฬิกาหรูยี่ห้อดังราคาหลักแสนถึงหลักล้าน นำไปจำนำที่โรงรับจำนำดังกล่าวเป็นประจำ เชื่อว่าผู้จัดการโรงรับจำนำน่าจะรู้ว่า ทรัพย์สินที่รับจำนำไว้ไม่ใช่ทรัพย์สินของผู้ที่นำมาจำนำ กลับรับจำนำไว้ส่อให้เห็นว่าไม่สุจริต

  ส่วนจะให้การอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะดำเนินการเป็นคดีตัวอย่าง!

  และสั่งการให้สถานีตำรวจนครบาลทั้ง 88 โรงพัก ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังโรงรับจำนำ ร้านทอง ร้านรับซื้อของเก่า ร้านรับซื้อโทรศัพท์ที่อยู่ในพื้นที่ ให้ระมัดระวังการรับซื้อหรือรับจำนำ หากพบเห็นว่า มีความผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

  มาตรการนี้ถือว่า เป็นการกระตุ้นเตือนความรับผิดชอบของโรงรับจำนำ หรือร้านซื้อทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ควรตรวจสอบที่มาเบื้องต้นของทรัพย์สินนั้นๆไล่ “โจร” ให้ไปปล่อยของที่อื่น ไม่ใช่ขายกันง่ายเหมือนของถูกกฎหมายแบบนี้?

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์