พบโครงกระดูกใต้สะพานแพร่ ระบุไม่ได้ใช่ชายถูกฆ่าหรือไม่ เร่งส่งชันสูตร

ข่าว

  พบโครงกระดูกใต้สะพานแพร่ ระบุไม่ได้ใช่ชายถูกฆ่าหรือไม่ เร่งส่งชันสูตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2559 04:15 น.

  ผู้การแพร่ นำกำลังตำรวจค้นหาศพชายหนุ่มเคราะห์ร้าย หลังตำรวจภาค 6 ประสาน มีคนถูกฆ่าแล้วนำไปทิ้งใต้สะพานบนถนนเด่นชัย-ลำปาง พบโครงกระดูก 9 ชิ้น รวมกะโหลก ไม่ยืนยันเป็นคนเดียวกัน ต้องส่งชันสูตรอีกครั้ง

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ ร่วมกับ พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่ พร้อมหน่วยกู้ภัย และแพทย์จากโรงพยาบาลลอง ร่วมกันลงไปตรวจค้นหาซากศพที่คาดว่าจะถูกนำมาทิ้งบริเวณสะพานบ้านแม่หลู้ หมู่ที่ 4 ต.แม่ปาน อ.ลอง จ.แพร่ หลักกิโลเมตรที่ 288-389

  หลังจากที่หน่วยกู้ภัยลงไปตรวจสอบใต้สะพานที่มีความลึกจากสะพานลงไปเป็นลำห้วยแม่หลู้ ลึกประมาณ 50 เมตร ก็พบโครงกระดูกกระจัดกระจายอยู่ใต้สะพาน ก่อนจะรวบรวมใส่ถุงดำแล้วใช้เชือกมัดและดึงขึ้นมา ตรวจสอบโครงกระดูกพบว่ามี 9 ชิ้น รวมกะโหลกศีรษะ ซึ่งศพเป็นกระดูกแห้งกรังหมดแล้ว มีกลิ่นเหม็นเล็กน้อย และพบกางเกงยีนส์ เศษเสื้อยืดสีเทา และพวงกุญแจเป็นหัวกระสุนปืน รองเท้าแตะแบบชาย

  โครงกระดูกใต้สะพาน จ.แพร่ ที่ตร.ตรวจพบ ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ยังต้องเร่งชันสูตรพลิกศพ
  โครงกระดูกใต้สะพาน จ.แพร่ ที่ตร.ตรวจพบ ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ยังต้องเร่งชันสูตรพลิกศพ

  พล.ต.ต.ภาณุเดช เผยว่า คาดว่าจะเป็นศพชายไทย อายุประมาณ 25 ปีขึ้นไป โดยก่อนหน้านี้ได้รับการประสานงานจาก บก.ภ.6 ว่า ที่ สภ.เมือง เพชรบูรณ์ มีคดีทำร้ายร่างกาย และสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ตั้งแต่เดือน พ.ย. 58 และรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายชายรายหนึ่งโดยใช้มือบีบคอจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพมาทิ้งที่บริเวณสะพาน ถนนสายเด่นชัย-ลำปาง และจากการตรวจสอบสะพานถนนสายนี้ พบว่าเคยมีคดีทิ้งศพลงไปใต้สะพานนี้หลายคดี ตำรวจจึงตรวจค้นสะพานดังกล่าวก่อนจนกระทั่งพบศพ

  ทั้งนี้ แม้ว่าจะพบศพเป็นโครงกระดูกแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นศพที่ถูกนำมาทิ้งตามที่ได้รับการประสานมาหรือไม่ ต้องนำกระดูกทั้งหมดส่งนิติเวชก่อน จึงจะทราบว่าเป็นชายหรือหญิง แต่เบื้องต้นจะรายงานให้ทางตำรวจภาค 6 ทราบเบื้องต้น และจะได้ติดตามผลว่ามีคนที่หายในพื้นที่ใดที่แจ้งหายไว้ จากนั้นจะส่งมอบให้ ร.ต.ท.สันติ ขุนชุ่ม รอง สว.สส.สภ.ลอง รับคดี และสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเป็นศพใคร และหากผู้ใดสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อได้ที่ สภ.ลอง จ.แพร่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงกระดูกศพทิ้งศพใต้สะพานภาณุเดช บุญเรืองถนัด พลพานิช​ ฆ่าทิ้งสะพานแพร่ฆาตกรรมฆ่าคนตายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 00:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์