ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบโครงกระดูกใต้สะพานแพร่ ระบุไม่ได้ใช่ชายถูกฆ่าหรือไม่ เร่งส่งชันสูตร

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 04:15 น.
  SHARE

  ผู้การแพร่ นำกำลังตำรวจค้นหาศพชายหนุ่มเคราะห์ร้าย หลังตำรวจภาค 6 ประสาน มีคนถูกฆ่าแล้วนำไปทิ้งใต้สะพานบนถนนเด่นชัย-ลำปาง พบโครงกระดูก 9 ชิ้น รวมกะโหลก ไม่ยืนยันเป็นคนเดียวกัน ต้องส่งชันสูตรอีกครั้ง

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ ร่วมกับ พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่ พร้อมหน่วยกู้ภัย และแพทย์จากโรงพยาบาลลอง ร่วมกันลงไปตรวจค้นหาซากศพที่คาดว่าจะถูกนำมาทิ้งบริเวณสะพานบ้านแม่หลู้ หมู่ที่ 4 ต.แม่ปาน อ.ลอง จ.แพร่ หลักกิโลเมตรที่ 288-389

  หลังจากที่หน่วยกู้ภัยลงไปตรวจสอบใต้สะพานที่มีความลึกจากสะพานลงไปเป็นลำห้วยแม่หลู้ ลึกประมาณ 50 เมตร ก็พบโครงกระดูกกระจัดกระจายอยู่ใต้สะพาน ก่อนจะรวบรวมใส่ถุงดำแล้วใช้เชือกมัดและดึงขึ้นมา ตรวจสอบโครงกระดูกพบว่ามี 9 ชิ้น รวมกะโหลกศีรษะ ซึ่งศพเป็นกระดูกแห้งกรังหมดแล้ว มีกลิ่นเหม็นเล็กน้อย และพบกางเกงยีนส์ เศษเสื้อยืดสีเทา และพวงกุญแจเป็นหัวกระสุนปืน รองเท้าแตะแบบชาย

  โครงกระดูกใต้สะพาน จ.แพร่ ที่ตร.ตรวจพบ ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ยังต้องเร่งชันสูตรพลิกศพ

  พล.ต.ต.ภาณุเดช เผยว่า คาดว่าจะเป็นศพชายไทย อายุประมาณ 25 ปีขึ้นไป โดยก่อนหน้านี้ได้รับการประสานงานจาก บก.ภ.6 ว่า ที่ สภ.เมือง เพชรบูรณ์ มีคดีทำร้ายร่างกาย และสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ตั้งแต่เดือน พ.ย. 58 และรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายชายรายหนึ่งโดยใช้มือบีบคอจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพมาทิ้งที่บริเวณสะพาน ถนนสายเด่นชัย-ลำปาง และจากการตรวจสอบสะพานถนนสายนี้ พบว่าเคยมีคดีทิ้งศพลงไปใต้สะพานนี้หลายคดี ตำรวจจึงตรวจค้นสะพานดังกล่าวก่อนจนกระทั่งพบศพ

  ทั้งนี้ แม้ว่าจะพบศพเป็นโครงกระดูกแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นศพที่ถูกนำมาทิ้งตามที่ได้รับการประสานมาหรือไม่ ต้องนำกระดูกทั้งหมดส่งนิติเวชก่อน จึงจะทราบว่าเป็นชายหรือหญิง แต่เบื้องต้นจะรายงานให้ทางตำรวจภาค 6 ทราบเบื้องต้น และจะได้ติดตามผลว่ามีคนที่หายในพื้นที่ใดที่แจ้งหายไว้ จากนั้นจะส่งมอบให้ ร.ต.ท.สันติ ขุนชุ่ม รอง สว.สส.สภ.ลอง รับคดี และสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเป็นศพใคร และหากผู้ใดสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อได้ที่ สภ.ลอง จ.แพร่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงกระดูกศพทิ้งศพใต้สะพานภาณุเดช บุญเรืองถนัด พลพานิช​ ฆ่าทิ้งสะพานแพร่ฆาตกรรมฆ่าคนตายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้