เริ่มระเบิดดอยรวกวันแรก จนท.ควบคุมใกล้ชิด

ข่าว

เริ่มระเบิดดอยรวกวันแรก จนท.ควบคุมใกล้ชิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2559 13:04 น.

บันทึก

ระเบิดดอยรวก จ.ตาก วันแรก หน.ทีมระเบิดภูเขา เผย เจาะหลุมระเบิดลึก 2-8 เมตร โดยแต่ละวันจะระเบิด 300 กก. ปชช.หวั่น อันตรายมากขึ้น ขณะที่ จนท.ทางหลวงแจ้งข่าวสาร ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้รับทราบ คาดสร้างเสร็จกลางปี 60

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงการทางตากที่ 1 และเจ้าหน้าที่บริษัทก่อสร้าง ได้เข้าทำการตรวจความพร้อมในการระเบิดภูเขาเป็นวันแรก เพื่อขยายช่องจราจรรับเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 72 บ้านอุมยอม ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก ไปจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 65 ถนนสายตาก-แม่สอด ซึ่งขณะระเบิดมีรถจอดรอเพื่อผ่านทางจำนวนมาก โดยทำการระเบิดตั้งแต่เวลา 09.30-10.00 น. ทุกวัน จนถึงวันที่ 30 พ.ย. 59 โดยกันผู้ไม่เกี่ยวข้องห่างจุดระเบิดประมาณ 500 เมตร

นายมงคล บุญช่วย หัวหน้าทีมระเบิดภูเขา บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า เราจะระเบิดวันนี้เป็นวันแรก เพื่อทดสอบว่าการระเบิดจะเป็นไปตามที่คำนวณไว้ โดยจะมีการเจาะหลุมระเบิดลึกตั้งแต่ 2-8 เมตร ซึ่งเราจะคำนึงถึงความเดือดร้อนของการจราจร หากวันนี้ได้ผล การทำงานต่อไปอาจจะเร็วขึ้น โดยแต่ละวันจะใช้ระเบิดประมาณ 300 กิโลกรัม กับหินที่ระเบิดได้ประมาณ 1,000 คิว

เจ้าหน้าที่ทำการระเบิดดอยรวก
เจ้าหน้าที่ทำการระเบิดดอยรวก

นายจงจิต เต็งยะ ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 4 ตาก กล่าวว่า เรามีการเตรียมพร้อมในการทำงาน มีการประสานและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบ ซึ่งความเร็วหรือช้าของการระเบิดขึ้นอยู่กับเวลาและอุปสรรค ซึ่งงานที่ตั้งไว้นาน เนื่องจากช่วงสงกรานต์มีวันหยุดหลายวันจะต้องหยุดการทำงานจึงเผื่อเวลาไว้ ส่วนถนนสายนี้หากการก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณกลางปี 2560 จะทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น

ขณะที่ นายทวิชา เครื่องกำแหง ผู้ใช้รถใช้ถนน กล่าวว่า ต้องเผื่อเวลาไว้ในการใช้เส้นทางสายนี้ เนื่องจากการจราจรคับคั่งมาก โดยเฉพาะช่วงระเบิดภูเขาจะมีรถจอดรอมากก็จะมีอันตรายเพิ่มขึ้น.

ขยายถนน เพื่อความปลอดภัย
ขยายถนน เพื่อความปลอดภัย
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เตรียมบันทึกสถิติโลก "ไม้กลายเป็นหิน" ที่ยาวที่สุดในโลก 8 ก.ค.นี้
00:43

เตรียมบันทึกสถิติโลก "ไม้กลายเป็นหิน" ที่ยาวที่สุดในโลก 8 ก.ค.นี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์