นทท.จีนแห่ขับรถหรู ผ่านด่านเชียงของ เพื่อเท่ียวเมืองไทยช่วงตรุษจีน

ข่าว

  นทท.จีนแห่ขับรถหรู ผ่านด่านเชียงของ เพื่อเท่ียวเมืองไทยช่วงตรุษจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2559 04:30 น.

  นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวจีนขับรถหรูและคาราวาน รถนอนครอบครัวแห่เที่ยวตรุษจีนไทย ทะลักด่านพรมแดน อ.เชียงของ หนาแน่นตั้งแต่เที่ยงวันยันดึก ทำให้ที่พักฝั่งไทยคึกคัก มีคนใช้บริการเข้าพักค้างคืน รับประทานอาหารแน่น...

  เมื่อวันที่ 5 ก.พ.59 ที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-ลาว แห่งที่ 4 อ.เชียงของ ได้มีนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ขับรถยนต์ส่วนตัวเป็นเก๋งหรูราคาแพง เช่น เมอร์เซเดส เบนซ์ จากัวร์ ออกจากคุนหมิง ยูนนาน ตั้งแต่เช้าทยอยข้ามด่านพรมแดนไทย-ลาว อย่างต่อเนื่องจำนวนมาก ถึงเย็นและค่ำมีคาราวานรถนอนของครอบครัว มาต่อคิวยื่นเรื่องผ่านแดน ซึ่งปีนี้ได้มีนักท่องเที่ยวบางส่วนขอวีซ่าจากสถานทูตไทยประจำคุนหมิง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูลมาก มีการทยอยมาเป็นระยะ ไม่ได้มาพร้อมกันเช่นทุกปี ทำให้การจราจรหน้าด่านพรมแดนไม่ติดขัดมาก จนกระทั่งด่านปิดเวลา 22.00 น. มีนักท่องเที่ยวเกินกว่า 300 คัน จำนวนกว่า 1,000 คน

  นักท่องเที่ยวชาวจีน มารอผ่านด่านเข้าแดนที่ หน้าด่านพรมแดนสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-ลาว แห่งที่ 4 อ.เชียงของ
  นักท่องเที่ยวชาวจีน มารอผ่านด่านเข้าแดนที่ หน้าด่านพรมแดนสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-ลาว แห่งที่ 4 อ.เชียงของ


  พ.ต.อ.ณัชธฤต ปิ่นปัก ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีน ขับรถยนต์ผ่านด่านเชียงของ ไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน ซึ่งได้ทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กว่า 4 พันคน และช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน วันที่ 6-7 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นอีก สังเกตได้ว่าในปีนี้ นักท่องเที่ยวได้วางแผนและเตรียมตัวดีขึ้น ทำให้เดินทางได้สะดวกรวดเร็วขึ้น และมีการทยอยเดินทางมาล่วงหน้าไม่พร้อมกัน ทำให้การจราจรบริเวณหน้าด่านไม่ติดขัดจากการจัดระบบใหม่ ประกอบกับนักท่องเที่ยวจีน เริ่มกรอกเอกสารได้เองมากขึ้น โดย ตม.ก็ได้ขออัตรากำลังเจ้าหน้าที่สื่อสารภาษาจีน จากหน่วยใกล้เคียงมาเสริมเพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดความสะดวก

  คาราวานรถนอน หรือ รถบ้านของครอบครัวชาวจีนก็เข้ามายังด่านแห่งนี้ด้วย
  คาราวานรถนอน หรือ รถบ้านของครอบครัวชาวจีนก็เข้ามายังด่านแห่งนี้ด้วย


  นอกจากนี้ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ได้จัดเจ้าหน้าที่เพิ่ม และขอนักเรียนพูดภาษาจีนได้ 30 คน จาก ร.ร.บ้านเวียงหมอก อ.เชียงของ มาช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ส่วนด้านที่พักและร้านอาหารในอำเภอเชียงของมีนักท่องเที่ยวจีนเข้าพักและแวะทานอาหารมากขึ้น หลายโรงแรมที่พักเต็ม เนื่องจากนักท่องเที่ยวจีนจำนวนหนึ่งมาถึงด่านไทยตอนค่ำ หลังจากที่ขับยาวจากด่านจีนถึงด่านไทย ทำให้ต้องหาที่พักก่อนออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวรัสเซียถูกทุบหัวลากเข้าป่า หนีรอดสะบักสะบอม
   02:13

   สาวรัสเซียถูกทุบหัวลากเข้าป่า หนีรอดสะบักสะบอม

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์