ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.จีนแห่ขับรถหรู ผ่านด่านเชียงของ เพื่อเท่ียวเมืองไทยช่วงตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2559 04:30 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวจีนขับรถหรูและคาราวาน รถนอนครอบครัวแห่เที่ยวตรุษจีนไทย ทะลักด่านพรมแดน อ.เชียงของ หนาแน่นตั้งแต่เที่ยงวันยันดึก ทำให้ที่พักฝั่งไทยคึกคัก มีคนใช้บริการเข้าพักค้างคืน รับประทานอาหารแน่น...

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.59 ที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-ลาว แห่งที่ 4 อ.เชียงของ ได้มีนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ขับรถยนต์ส่วนตัวเป็นเก๋งหรูราคาแพง เช่น เมอร์เซเดส เบนซ์ จากัวร์ ออกจากคุนหมิง ยูนนาน ตั้งแต่เช้าทยอยข้ามด่านพรมแดนไทย-ลาว อย่างต่อเนื่องจำนวนมาก ถึงเย็นและค่ำมีคาราวานรถนอนของครอบครัว มาต่อคิวยื่นเรื่องผ่านแดน ซึ่งปีนี้ได้มีนักท่องเที่ยวบางส่วนขอวีซ่าจากสถานทูตไทยประจำคุนหมิง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูลมาก มีการทยอยมาเป็นระยะ ไม่ได้มาพร้อมกันเช่นทุกปี ทำให้การจราจรหน้าด่านพรมแดนไม่ติดขัดมาก จนกระทั่งด่านปิดเวลา 22.00 น. มีนักท่องเที่ยวเกินกว่า 300 คัน จำนวนกว่า 1,000 คน

นักท่องเที่ยวชาวจีน มารอผ่านด่านเข้าแดนที่ หน้าด่านพรมแดนสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-ลาว แห่งที่ 4 อ.เชียงของ
นักท่องเที่ยวชาวจีน มารอผ่านด่านเข้าแดนที่ หน้าด่านพรมแดนสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-ลาว แห่งที่ 4 อ.เชียงของ

ข่าวแนะนำ


พ.ต.อ.ณัชธฤต ปิ่นปัก ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีน ขับรถยนต์ผ่านด่านเชียงของ ไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน ซึ่งได้ทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กว่า 4 พันคน และช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน วันที่ 6-7 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นอีก สังเกตได้ว่าในปีนี้ นักท่องเที่ยวได้วางแผนและเตรียมตัวดีขึ้น ทำให้เดินทางได้สะดวกรวดเร็วขึ้น และมีการทยอยเดินทางมาล่วงหน้าไม่พร้อมกัน ทำให้การจราจรบริเวณหน้าด่านไม่ติดขัดจากการจัดระบบใหม่ ประกอบกับนักท่องเที่ยวจีน เริ่มกรอกเอกสารได้เองมากขึ้น โดย ตม.ก็ได้ขออัตรากำลังเจ้าหน้าที่สื่อสารภาษาจีน จากหน่วยใกล้เคียงมาเสริมเพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดความสะดวก

คาราวานรถนอน หรือ รถบ้านของครอบครัวชาวจีนก็เข้ามายังด่านแห่งนี้ด้วย
คาราวานรถนอน หรือ รถบ้านของครอบครัวชาวจีนก็เข้ามายังด่านแห่งนี้ด้วย


นอกจากนี้ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ได้จัดเจ้าหน้าที่เพิ่ม และขอนักเรียนพูดภาษาจีนได้ 30 คน จาก ร.ร.บ้านเวียงหมอก อ.เชียงของ มาช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ส่วนด้านที่พักและร้านอาหารในอำเภอเชียงของมีนักท่องเที่ยวจีนเข้าพักและแวะทานอาหารมากขึ้น หลายโรงแรมที่พักเต็ม เนื่องจากนักท่องเที่ยวจีนจำนวนหนึ่งมาถึงด่านไทยตอนค่ำ หลังจากที่ขับยาวจากด่านจีนถึงด่านไทย ทำให้ต้องหาที่พักก่อนออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวชาวจีนข้ามพรมแดนด่านพรมแดนไทย-ลาวตม.เชียงแสนณัชธฤต ปิ่นปักขับรถยนต์ข้ามแดนอ.เชียงของเชียงรายขบวนรถหรูคุนหมิงยูนานจองที่พักข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:07 น.