เหยื่อคาราโอเกะกามพบพ่อแม่ หลัง ตร.ช่วยพ้นขุมนรก ส่งฟื้นฟูจิตใจก่อนฝึกอาชีพ

ข่าว

เหยื่อคาราโอเกะกามพบพ่อแม่ หลัง ตร.ช่วยพ้นขุมนรก ส่งฟื้นฟูจิตใจก่อนฝึกอาชีพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2559 04:15 น.

บันทึก

สาวเหยื่อคาราโอเกะกาม เจอพ่อแม่ในรอบ 2 ปีหลัง ปคม.ช่วยพ้นนรก โดยยังอยู่ในอาการหวาดผวา เผยชีวิตแสนทรมานถูกบังคับขายบริการ ด้าน จนท.ให้ฟื้นฟูจิตใจ ที่บ้านพักฯ จนกว่าจะมีสภาพจิตใจดีขึ้น แล้วค่อยฝึกอาชีพต่อไป...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบุกตรวจค้นและช่วยเหลือ นางสาวต้อย (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ชาวบ้าน จ.เชียงราย ซึ่งถูกหลอกลวงมาทำงานและถูกกักขังบังคับให้ขายบริการทางเพศอยู่ที่ ร้านศรีทิพย์คาราโอเกะ ในพื้นที่ ม.2 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย และตำรวจ ปคม.ได้จับกุมตัว น.ส.บุณฑริก เกตุขาว หรือ เจ๊แหมว อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน ดำเนินคดีในข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยว บังคับใช้แรงงาน บังคับให้ขายบริการทางเพศ อันเป็นความผิดตามกฎหมายการค้ามนุษย์ นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยเหลือ น.ส.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี สาววัยรุ่นชาวเชียงรายอีกคน ที่ถูกหลอกลวงมาในลักษณะเดียวกัน นำตัวเหยื่อสาวทั้ง 2 คน เข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจ และสภาพร่างกาย ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย แล้วนั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (5 ก.พ.2559) พ่อและแม่ของ นางสาวต้อย เหยื่อสาวที่ทางตำรวจ ปคม.บุกเข้าไปช่วยเหลือออกมา ได้เดินทางจาก อ.แม่จัน จ.เชียงราย มาพบหน้าลูกสาวเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี โดยมี นายประสิทธิ์ มะโนกิจ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย อำนวยความสะดวกเต็มที่ ทันทีที่เห็นหน้าพ่อกับแม่ นางสาวต้อย ที่ยังอยู่ในอาการหวาดผวาก็ร้องไห้โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ สังเกตว่า ตามร่างกายของเหยื่อจะมีแต่รอยฟกช้ำและบาดแผลเต็มไปหมด ซึ่งเกิดจาก น.ส.บุณฑริก หรือเจ๊แหมว ขู่บังคับให้เด็กสาวในร้านทำร้ายกันเอง หากใครขัดขืนไม่ยอมรับแขก

นางสาวต้อย เล่าถึงสภาพความเป็นอยู่ให้พ่อกับแม่ฟังอีกว่า ตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ต้องอยู่อย่างทนทุกข์ทรมาน กลางวันก็ต้องตื่นไปทำงานก่อสร้างที่บ้านหลังใหม่ของเจ๊แหมว พอตกกลางคืนก็ต้องถูกพามาขายบริการที่ร้านคาราโอเกะ ส่วนโทรศัพท์มือถือและบัตรประชาชน ถูกยึดไปตั้งแต่เข้ามาทำงานใหม่ๆ แล้ว โชคดีที่ขอร้องแขกขาประจำรายหนึ่งที่มาเที่ยว ให้ช่วยโทรบอกแม่ว่าถูกกักขังให้ขายบริการอยู่ที่ จ.สุโขทัย จนมีการร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม และประสานกับตำรวจ ปคม.ช่วยให้หลุดพ้นจากขุมนรกแห่งนี้ได้สำเร็จ

ด้าน นายประสิทธิ์ มะโนกิจ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย กล่าวว่า หลังจากนี้ทางบ้านพักฯ จะได้ประสานสหวิชาชีพเข้าช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง ตั้งแต่ในเรื่องปัจจัยสี่ โดยจะให้พักในสถานที่ปลอดภัยพร้อมเครื่องนุ่งห่ม พาไปตรวจร่างกาย ให้ผู้เสียหายได้พูดคุยกับนักจิตวิทยา พร้อมนักสังคมสงเคราะห์คอยดูแลใกล้ชิด จนมีสภาพจิตใจดีขึ้น จึงจะเข้าสู่การฝึกอาชีพเพื่อดำรงชีวิตอยู่ได้ในสังคมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทนายรณรงค์" ร้อง ปคม. เด็กพิเศษถูกทารุณ
08:54

"ทนายรณรงค์" ร้อง ปคม. เด็กพิเศษถูกทารุณ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 05:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์