ปคม.บุกช่วย 2 สาว ถูกบังคับขายบริการโอเกะกลางเมืองสวรรคโลก รวบเจ้าของ

ข่าว

  ปคม.บุกช่วย 2 สาว ถูกบังคับขายบริการโอเกะกลางเมืองสวรรคโลก รวบเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2559 03:40 น.

  ตำรวจ ปคม. นำกำลังบุกตรวจค้นร้านคาราโอเกะดังกลางเมืองสวรรคโลก ช่วย 2 สาว ถูกบังคับขายบริการ หากขัดขืนถูกทุบตี พร้อมจับเจ้าของร้านดำเนินคดีค้ามนุษย์

  เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ ผกก.4 บก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.ไชยรัช เฝ้าหาผล รองหัวหน้ากลุ่มอำนวยการ กอ.รมน.สุโขทัย ร.ท.ธวัช ภุมมาพันธ์ หน.ชปส.2 กกล.รส.บชร.3 นางอัจฉรา สมอุปฮาด นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รรท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย นางดวงใจ มุสิกวงษ์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ สำนักงานสวัสดิการคุ้มครองแรงงานจังหวัดสุโขทัย พร้อมกำลังทหาร เข้าตรวจค้นที่ร้านศรีทิพย์คาราโอเกะ เลขที่ 135/6 ม.2 ริม ถ.สายเลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก หลังจากศูนย์ดำรงธรรม จ.สุโขทัย ได้รับการร้องเรียนจากญาติของ น.ส.สวย (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย ว่า น.ส.สวย ถูกหลอกลวงมาทำงานที่ร้าน มีการกักขังหน่วงเหนี่ยวและบังคับให้ขายบริการ หากไม่ยินยอมจะถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ

  ผลการตรวจค้น พบ น.ส.สวย อยู่ในอาการตื่นกลัว มีร่องรอยการถูกทำร้ายและถูกกล้อนผม นั่งปะปนอยู่กับพนักงานของร้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับปล่อยโฮและวิ่งเข้ามากอด นอกจากนี้ยังพบว่ามี น.ส.นก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ถูกหลอกลวงมาทำงาน และถูกบังคับให้ขายบริการเช่นกัน พร้อมควบคุมตัว น.ส.บุณฑริก เกตุขาว หรือ เจ๊แหมว อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย เจ้าของร้าน

  พ.ต.อ.สมควร เปิดเผยว่า หลังจากศูนย์ดำรงธรรม ประสานข้อมูลมาที่ บก.ปคม. ว่ามีหญิงสาวถูกหลอกลวงมาทำงานที่ร้านดังกล่าวและบังคับให้ขายบริการ จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว พบว่า น.ส.สวย ทำงานอยู่ที่ร้านดังกล่าวจริง โดยมีชายฉกรรจ์ 2 คน คอยประกบไม่ให้หลบหนี หลังเลิกงานประมาณเที่ยงคืน ทางร้านจะพาขึ้นรถกลับไปนอนที่บ้านของ น.ส.บุณฑริก ที่ อ.ศรีสัชนาลัย ตกเย็นก็จะพามาขายบริการทุกวัน

  เบื้องต้น พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย จะได้นำตัวหญิงสาวผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไปพักที่บ้านพักฉุกเฉิน อ.เมืองสุโขทัย เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจและตรวจร่างกาย ส่วน น.ส.บุณฑริก ทาง ปคม. แจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว บังคับใช้แรงงาน และบังคับขายบริการทางเพศ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์