นทท.จีนแห่ชม ห้องพักหรู รร.ดังในเชียงใหม่ ที่ 'เติ้งลี่จวิน' มาจบชีวิต

ข่าว

  นทท.จีนแห่ชม ห้องพักหรู รร.ดังในเชียงใหม่ ที่ 'เติ้งลี่จวิน' มาจบชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2559 02:10 น.

  นักท่องเที่ยวและทัวร์ชาวจีน แห่เข้าชมห้องพักวีไอพีโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ราชินีเพลงจีน "เติ้งลี่จวิน" มาจบชีวิตเมื่อ 20 ปีก่อน โดยโรงแรมยังคงรักษาไว้เหมือนตอนที่นักร้องดังยังมีชีวิต พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยบรรยาย...

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.พ.59 ที่ห้องเลขที่ 1502 ชั้น 15 โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จ.เชียงใหม่ อันเป็นห้องที่ราชินีเพลงจีน เติ้งลี่จวิน หรือ Teresa Teng นักร้องเพลงจีนชื่อดังที่เคยขับกล่อมเพลงรักมาใช้ชีวิตอยู่ก่อนเสียชีวิต ยังคงเป็นสถานที่หลักของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวชมบันทึกภาพกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือเทศกาลปีใหม่ของคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน ทำให้มีคณะทัวร์ชาวจีนมาเที่ยวชมแต่ละรอบจำนวนมาก ซึ่ง เติ้ง ลี่จวิน ได้มาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เนื่องจากโรคหอบหืด ขณะเดินทางมาพักผ่อนที่โรงแรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2538 ขณะอายุได้เพียง 42 ปี จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

  นักท่องเที่ยวชาวจีนมารอเยี่ยมชมห้องพักของเติ้งลี่จวินที่ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จ.เชียงใหม่
  นักท่องเที่ยวชาวจีนมารอเยี่ยมชมห้องพักของเติ้งลี่จวินที่ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จ.เชียงใหม่


  อย่างไรก็ตาม นายประพันธ์ บุญสุข อายุ 45 ปี หัวหน้าผู้ดูแลห้องวีไอพีชั้น 14 และชั้น 15 ของโรงแรม และยังเป็นคนดูแลเมื่อครั้งนักร้องสาวเติ้งลี่จวินยังมีชีวิตอยู่ โดยคอยดูแลและเล่าประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนฟัง โดยร่วมฟังเพลงและรับประทานอาหารว่างยังชั้นคอฟฟี่ช็อปชั้นล่าง จากนั้นได้ร่วมชมภาพประวัติของนักร้องสาวก่อนจากวิดีโอ เข้าชมห้อง โดยนายประพันธ์ได้เล่าถึงจุดต่างๆ ภายในห้อง ทั้งเก้าอี้ตัวโปรดของนักร้องสาว โต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งทางโรงแรมได้จัดไว้อย่างเดิมเมื่อครั้งนักร้องสาวยังมีชีวิตอยู่ และบริเวณเตียงนอนที่ยังใช้ผ้าปูที่นอนเดิมของเติ้งลี่จวินก็เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยวันนี้มีทัวร์ชาวจีนลงเที่ยวชมห้องดังกล่าวแล้ว 150 คน

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในระหว่างที่เดินชมห้องพักนั้น ได้มี นางสาวฟางหวินจวิน อายุ 23 ปี คุณครูสาวจากมณฑลเฉินตู มาขอให้นายประพันธ์เซ็นชื่อภายในโปสการ์ดที่ทางโรงแรมแจกให้ โดยระบุว่าจะส่งกลับไปประเทศจีนให้พ่อตนเองเป็นของขวัญปีใหม่ในเทศกาลตรุษจีน เพราะพ่อตนเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของนักร้องสาว พร้อมทั้งขอถ่ายภาพคู่กับนายประพันธ์ผู้ใกล้ชิดนักร้องสาว

  ภายในห้องพัก ทางโรงแรมได้นำเพลงของเติ้งลี่จวินมาเปิดเพื่อรำลึกถึงเธอด้วย
  ภายในห้องพัก ทางโรงแรมได้นำเพลงของเติ้งลี่จวินมาเปิดเพื่อรำลึกถึงเธอด้วย


  นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนรายนี้ กล่าวผ่านล่ามว่า ที่ตนเองเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพราะต้องการมาเที่ยวยังห้องของนักร้องสาวชื่อดังเติ้งลี่จวิน โดยพ่อตนเองเป็นแฟนเพลงพันธุ์แท้ของนักร้องสาว โดยตั้งชื่อตนเองเหมือนของเติ้งลี่จวินด้วย โดยพ่อไม่มีโอกาสมาเที่ยว ตนจึงมาถ่ายภาพและขอลายเซ็นบุคคลที่ใกล้ชิดนักร้องสาวเพื่อส่งกลับไปอวยพรปีใหม่ให้พ่อในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์