โวยผู้รับเหมาสร้างท่อระบายน้ำทิ้งงาน

ข่าว

โวยผู้รับเหมาสร้างท่อระบายน้ำทิ้งงาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2559 07:35 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านบ้านหนองฝา ซอยอยู่เจริญ1 ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก ว่า ถนนในซอยที่กำลังมีการก่อสร้างท่อระบายน้ำ แต่ถูกผู้รับเหมาทิ้งงาน ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ไม่สามารถใช้ถนนสายดังกล่าวเดินทางโดยรถยนต์เข้าออกจากบ้านเรือนได้ โดยผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบก็พบว่าถนนดังกล่าว มีระยะทางกว่า 500 เมตร สภาพถนนถูกขุดและวางท่อระบายน้ำค้างไว้ มีเศษคอนกรีตทิ้งระเกะระกะมีน้ำขัง ขณะที่บางช่วงก็มีหญ้าขึ้นจนรกรุงรัง โดยถนนดังกล่าวนั้นติดกับหน้าบ้านเรือนประชาชน จำนวนกว่า 20 หลังคาเรือน ส่งผลให้ประชาชนที่มีรถยนต์ไม่สามารถออกจากบ้านได้ บางคนก็ต้องจอดรถไว้หน้าปากซอย

นางวราภรณ์ สำอางศรี อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/8 หมู่ 4 บ้านหนองฝา ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่าเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทาง อบต.วัดจันทร์ ได้ว่าจ้างก่อสร้างถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำ เนื่องจากกลางซอยมีน้ำท่วมขัง เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา ต่อมาช่วงเดือนพฤศจิกายน ผู้รับเหมาได้ทิ้งงาน ไม่ดำเนินการก่อสร้างต่อ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนไม่สามารถเดินทางเข้าออกบนถนนได้ จากนั้นจึงได้รวมตัวไปร้องศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยเหลือ แต่เรื่องก็ยังเงียบ

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายปรีดา ภู่ศรี นายก อบต.วัดจันทร์ เปิดเผยว่าได้จัดทำโครงการวางท่อระบายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ด้วยงบประมาณ 457,000 บาท และประกาศสอบราคาการก่อสร้าง ห้างหุ้นส่วนจำกัด โอวีที กรุ๊ป เป็นผู้ชนะ จึงได้ทำสัญญาและเริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2558 และแล้วเสร็จในวันที่ 26 สิงหาคม 2558 แต่ผู้รับจ้างทำงานไม่แล้วเสร็จ และได้มีการพูดคุยกันหลายครั้ง รวมทั้งทำหนังสือเร่งรัดให้ปฏิบัติงานให้แล้วเสร็จ แต่ผู้รับจ้างก็ยังเพิกเฉย อบต.วัดจันทร์ จึงทำหนังสือบอกเลิกสัญญา ปัจจุบันกำลังรอขั้นตอนของการฟ้องร้องกับผู้รับจ้าง ระหว่างนี้ยังไม่สามารถกระทำการได้ แต่เมื่อประชาชนเดือดร้อน วันนี้ทาง อบต.ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเริ่มเก็บกวาดสถานที่ของเก่าออก พร้อมเตรียมลงมือแก้ไขใหม่คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์