กำลัง 3 ฝ่ายเชียงราย รวบหนุ่มม้งร่วมเมียค้ายาบ้า ทยอยขายช่วงตรุษจีน

ข่าว

  กำลัง 3 ฝ่ายเชียงราย รวบหนุ่มม้งร่วมเมียค้ายาบ้า ทยอยขายช่วงตรุษจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2559 00:45 น.

  ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแซว

  ตร. ทหาร ฝ่ายปกครองเชียงราย สนธิกำลังบุกรวบหนุ่มม้ง-เมียไทย ร่วมค้ายาบ้า ทำทีขายครั้งละน้อยเลี่ยงการตรวจจับหลัง จนท.ได้ข่าวมีการนำยาบ้ามาพักตามตะเข็บชายแดน เพื่อรอส่งให้ลูกค้าช่วงตรุษจีน เบื้องต้นพบมีประวัติคดียาเสพติด...

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 พ.ต.ท.วีรธร เนตรบุตร รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแซว รรท.ผกก.สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย สืบทราบว่ามีการลักลอบขนยาบ้าจากบ้านชาวม้ง บ้านธารทอง ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน มาเก็บไว้ในพื้นที่บ้านป่าคา ต.แม่เงิน เพื่อรอส่งให้กับลูกค้าที่จะมารับ จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บ้านแซว ออกสืบสวนเพื่อจับกุม

  ต่อมา พ.ต.ท.ปรีชา คำยัง สว.สส.สภ.บ้านแซว สนธิกำลังร่วมกับ นรข.เขตเชียงราย กองร้อยทหารพรานที่ 3103 และฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน เข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.3 บ้านป่าคา หลังสืบทราบว่าเป็นบ้านที่ใช้พักยาบ้า เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ น.ส.กรวิภา จันแปงเงิน อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน ยืนอยู่กับผู้ชาย 1 คน เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้นในร่างกาย พบยาบ้า 46 เม็ด ส่วนชายที่ยืนอยู่ด้วยวิ่งหนี เจ้าหน้าที่ตามจับตัวไว้ได้ ทราบชื่อ นายผไท แซ่มัว อายุ 20 ปี ชาวม้ง ชาวบ้านในพื้นที่ ม.7 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน

  น.ส.กรวิภา ให้การว่า ยาบ้าเป็นของ นายผไท ผู้เป็นสามี เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายผไท ไปค้นที่บ้านพบยาบ้าอีก 195 เม็ด พร้อมควบคุมตัวทั้งคู่ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 

  พ.ต.ท.วีรธร เปิดเผยว่า ก่อนหน้าทราบรายงานว่ามีการขนยาบ้ามาพักเป็นจุดๆ เพื่อรวบรวมส่งให้กับลูกค้าที่จะมารับครั้งละไม่กี่ร้อยเม็ด เพื่อป้องกันการสงสัยของเจ้าหน้าที่ ส่วน น.ส.กรวิภา มีประวัติเกี่ยวข้องกับการเสพยา และเคยเข้าโครงการบำบัดมาแล้ว สำหรับ นายผไท จากการสืบสวนทราบว่ามีการทยอยนำยาบ้ามาพักไว้ตามหมู่บ้านตะเข็บชายแดน เพื่อรอส่งให้กับลูกค้าที่จะมารับยาบ้าในช่วงตรุษจีน จึงได้ให้ชุดสืบสวนเฝ้าระวังติดตามหาข่าวตลอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หลานคลั่งยา จับหัวยายโขกถนนจนตาย
   12:15

   หลานคลั่งยา จับหัวยายโขกถนนจนตาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์