แห่งเดียวในไทย! เชียงรายฉลองวาเลนไทน์ จดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำโขง

ข่าว

  แห่งเดียวในไทย! เชียงรายฉลองวาเลนไทน์ จดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำโขง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2559 12:38 น.

  14 ก.พ. วาเลนไทน์นี้ เที่ยวเวียงแก่น! นิวซีแลนด์เมืองไทย จ.เชียงราย สร้างจุดขายด้านท่องเที่ยว จัดให้คู่รักจดทะเบียนกลางแม่น้ำโขงแห่งเดียวในไทย พร้อมกิจกรรมสำหรับคู่รักตลอดงาน หวังดึง นทท. สร้างรายได้ทั้งปี...

  วันที่ 2 ก.พ. 59 นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ทางอำเภอจะจัดกิจกรรมวันแห่งความรักในวันที่ 14 ก.พ. นี้ ที่จุดชมวิวแก่งผาได ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น โดยใช้ชื่องานว่า "รักสุดเขตประเทศไทย @ผาได เวียงแก่น" ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ซึ่งจะมองเห็นสายแม่น้ำโขงกั้นแดนไทย และสปป.ลาว ที่ช่วงนี้หน้าแล้งน้ำลดระดับจะเห็นโขดหินเกิดขึ้น เป็นภาพที่สวยงาม ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นจุดที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของไทย และ สปป.ลาว ถือเป็นจุดสิ้นสุดของแม่น้ำโขงที่กั้นเขตแดน เพราะจากจุดนี้แม่น้ำโขงก็จะไหลเข้าในเขตแดนของ สปป.ลาว และวกออกมาอีกทีที่จังหวัดเลย

  เที่ยวเวียงแก่น! นิวซีแลนด์เมืองไทย จ.เชียงราย สร้างจุดขายด้านท่องเที่ยว
  เที่ยวเวียงแก่น! นิวซีแลนด์เมืองไทย จ.เชียงราย สร้างจุดขายด้านท่องเที่ยว

  กิจกรรมภายในงานจะเริ่มที่เวลา 09.00-22.00 น. โดยมีกิจกรรมหลายอย่าง เช่น ชมนิทรรศการท่องเที่ยวของ "เวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย" สามารถเที่ยวได้ตลอดปีมีทุกเทศกาล แข่งจักรยานปั่น ปั่นรัก โดยคู่รักจดทะเบียนสมรสกลางเกาะ สถานที่แก่งผาไดกลางแม่น้ำโขง และประกวดคู่รักหวานชื่น ส่วนช่วงเย็นมีกิจกรรมประกวดภาพถ่ายแก่งผาได และตกค่ำก็รับประทานอาหารแบบล้านนาขันโตก พร้อมฟังดนตรีโฟล์กซองที่สวนสาธารณะผาได

  เกาะแก่งที่สวยงาม กลางลำน้ำโขง
  เกาะแก่งที่สวยงาม กลางลำน้ำโขง

  ด้าน นายเกษม นันไชย นายกเทศบาลตำบลม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ตำบลม่วงยายเป็นตำบลที่มีพื้นที่เขตติดต่อกับ สปป.ลาว ด้านแขวงบ่อแก้ว โดยมีแม่น้ำโขงขวางกั้น พื้นที่นี้มีสถานที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดปี เช่น ท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีสวนส้มโอ คุณภาพส่งออกและร่วมกับทางอำเภอจัดงานทุกปีมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ กำลังจะสร้างให้เป็นจุดท่องเที่ยวในอนาคตอันใกล้นี้ เพราะเสน่ห์คือสงบเงียบมีเขาล้อมลอบ มีป่าธรรมชาติ และมีหมอกตอนเช้าตลอดปี และที่โดดเด่นคือ แก่งผาได ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวชมตลอดทั้งปี นอกจากมีวิวทิวทัศน์สวยงาม อากาศก็ดีตลอดปีเช่นกัน ที่สำคัญที่ผาไดมีการนำปลาสดๆ จากแม่น้ำโขงให้ได้ชิมตลอดทั้งปี

  ทั้งนี้ กิจกรรมวันที่ 14 ก.พ. เมื่อปีที่แล้วได้ลองจัดขึ้นเป็นปีแรก ประสบความสำเร็จมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปร่วมกิจกรรมกันมากมาย และมีหลายคู่ที่ลงทะเบียนเพื่อต้องการจดทะเบียนกลางแม่น้ำโขง ถือว่าเป็นสิ่งแปลก น่าตื่นเต้น และน่าจดจำ ปีนี้จึงได้จัดขึ้นมาอีกโดยทางเทศบาลได้เนรมิตให้งานมีความหวานสดชื่นด้วยดอกไม้นานาชนิด ซึ่งเราได้เตรียมการมาล่วงหน้าก่อนนี้ ในช่วงของงานจะออกดอกบานในช่วงดังกล่าวพอดี

  จดทะเบียนกลางลำน้ำโขง แห่งเดียวในประเทศไทย
  จดทะเบียนกลางลำน้ำโขง แห่งเดียวในประเทศไทย

  สำหรับงาน "รักสุดเขตประเทศไทย" ที่ผาได อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เป็นอีกกิจกรรมเสริมการท่องเที่ยวของเวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย ที่ทางอำเภอเวียงแก่นได้ทำการบรรจุในโปรแกรม เพื่อเพิ่มจุดขายการท่องเที่ยวของพื้นที่ให้มีการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และเพื่อเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่โดยตรง ทางเทศบาลจึงร่วมกิจกรรมดังกล่าวเพื่อสร้างแบรนด์ให้กับเทศบาลฯ และผาได ให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป" นายกเทศบาลตำบลม่วงยาย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วันวาเลนไทน์วันแห่งความรัก14 กุมภาฯ14 ก.พ.14 กุมภา วันวาเลนไทน์จัดงานวันวาเลนไทน์จดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำโขงแม่น้ำโขงอ.เวียงแก่น เชียงรายเวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทยสวนสาธารณะผาไดรักสุดเขตประเทศไทยทัศนัย สุธาพจน์นักท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์