ดอยอินทนนท์ เย็นยะเยือก 2 องศาฯ เหมยขาบโผล่บางๆช่วงเช้า

ข่าว

ดอยอินทนนท์ เย็นยะเยือก 2 องศาฯ เหมยขาบโผล่บางๆช่วงเช้า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2559 10:31 น.

บันทึก

ดอยอินทนนท์ เย็นยะเยือก อุณหภูมิยังคงอยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวสัมผัสหนาวแน่นทุกวันเตือนระวังอันตรายทางขึ้นดอยเนื่องจากมีหมอกลงหนาในช่วงเช้า วันนี้มีเหมยขาบบางๆ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ก.พ. นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้านี้อุณหภูมิ บนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็นเช่นทุกวัน ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ต่ำสุด 2 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอย จุดสูงสุดวัดได้ 6 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบบริเวณยอดดอยบางๆ นักท่องเที่ยว ยังคงมีโอกาสได้สัมผัสเหมยขาบในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้จากที่เมื่อวานนี้เกิดขึ้นจำนวนมากที่กิโลเมตรที่ 43 ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงพากันขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์ อย่างไม่ขาดสาย

"เนื่องจากบนดอยอินทนนท์ มีเพียงแค่อากาศหนาวเย็นเท่านั้นและหนาวเย็นตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีหมอกลงในช่วงเช้าหนาแน่น หากมองไปที่จุดชมวิวของกิ่วแม่ปาน จะสวยงามเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นจะเป็นสีทอง แล้วกระทบกับหมอก กลายเป็นทะเลหมอกบนดอยสวยงาม อยากจะให้นักท่องเที่ยวมาชมด้วยสายตาตัวเอง" นายพรเทพ กล่าว

อย่างไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวก็ควรจะต้องขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะผู้ที่ไม่คุ้นเคยเส้นทางควรหันไปใช้รถบริการขึ้นดอยที่รอรับอยู่ที่บริเวณด่านตรวจที่ 1 แล้วจะพานักท่องที่ยวไปส่งถึงจุดสูงสุด โดยคิดค่าบริการที่เป็นธรรมสิ่งที่ได้รับคือความปลอดภัยมากกว่า เพราะเป็นคนในพื้นที่รอบรู้เส้นทางขึ้นดอยจึงปลอดภัยกว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด

"ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันนี้ (2 ก.พ. 59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนบางแห่ง และอุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส" นายพรเทพ กล่าว 

นายพรเทพ กล่าวต่อว่า ขณะที่พยากรณ์อากาศเวลา 10.00 น. วันนี้จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ภาคเหนือตอนบน อากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าและอุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 3-9 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 3.5 องศาเซลเซียส ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ อากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าและอุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-9 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 21:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์