หนีไม่รอด! รวบ 3 อาข่า หลงกลส่งยาบ้าให้ตำรวจ ยึด 8.6 หมื่นเม็ด

ข่าว

หนีไม่รอด! รวบ 3 อาข่า หลงกลส่งยาบ้าให้ตำรวจ ยึด 8.6 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2559 13:28 น.

ตร.สภ.เชียงราย เข้าล่อซื้อยาบ้าจาก 3 อาข่า 8.6 หมื่นเม็ด ค่ากว่า 4 ล้านบาท ทั้งนี้ผู้ต้องหาพยายามหนีแต่ไม่รอด เสียหลักตกร่องน้ำข้างทาง เบื้องต้น ตั้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ก่อนส่ง พงส.ต่อไป...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 59 พ.ต.อ.มานพ เสนากูล ผกก.สส.ภ.เชียงราย พ.ต.ท.สุพัฒน์ บุญลำ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าล่อซื้อยาบ้าจาก นายหล่อติ แลเซอกู่ อายุ 34 ปี ชาว ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง โดยนัดส่งมอบกันที่บริเวณลานจอดรถในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถ.พหลโยธิน อ.เมือง กระทั่งได้เวลานัดหมาย นายหล่อติ แลเซอกู่ เข้ามาดูเงินค่าซื้อยาบ้าจากสายลับจำนวน 4 ล้านบาท เมื่อเห็นเงินเป็นที่พอใจ นายหล่อติ ได้สั่งให้ นายอาเหมื่อ เบเซกู่ อายุ 37 ปี ชาว ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง และนายอาณี อาซอง อายุ 29 ปี ชาว ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน ทั้งหมดเป็นชาวเขาเผ่าอาข่า ให้อยู่เฝ้าเงินกับสายลับตำรวจ ก่อนนัดว่าจะนำยาบ้ามาส่งให้ที่จุดนี้

จากนั้น นายหล่อติ ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ ทะเบียน บษ 2801 เชียงราย มาจอดที่ลานจอดรถ ทั้งนี้ได้นำยาบ้ามีตราประทับหน้าห่อ 999 จำนวน 43 มัด รวม 86,000 เม็ด มาส่งมอบให้สายลับ เจ้าหน้าที่แอบซุ่มอยู่จึงเข้าชาร์จ แต่นายหล่อติ เห็นว่าหลงกลเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ขับรถเร่งเครื่องออกจากใต้ถุนอาคารห้างสรรพสินค้าเตรียมหลบหนีอย่างรวดเร็ว แต่รถเสียหลักพุ่งตกร่องน้ำข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้ทั้ง 3 คน พร้อมตั้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนจะส่งให้ พงส.สภ.เมืองฯ สอบสวนขยายผล ต่อไป.

เครดิตภาพ จากตำรวจ สภ.เชียงราย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หลานคลั่งยา จับหัวยายโขกถนนจนตาย
  12:15

  หลานคลั่งยา จับหัวยายโขกถนนจนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์