ข่าว
100 year

เชียงใหม่หนาวจัด! หนุ่มป่วยโรคไตอาบน้ำเย็น เกิดช็อกตาย รายแรก

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2559 19:54 น.
SHARE

เชียงใหม่อากาศหนาวจัด! ทำหนุ่มป่วยโรคไตวัย 40 ปี ที่อาบน้ำท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นช็อก ขณะเดินออกมาจากห้องน้ำ ล้มฟุบเสียชีวิตบนที่นอน ขณะมารดาเผยลูกชายมักบ่นแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 59 พ.ต.ต.วัชรพล ยมเกิด พงส.สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 95/1 ถ.นันทาราม ต.หายยา จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดตรวจสอบ

จนท.ตร.ลงพื้นที่ หลังได้รับแจ้งว่า มีหนุ่มป่วยโรคไต อาบน้ำเย็นช๊อกดับ ที่ จ. เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบศพ นายยุทธนา สืบจ้อน อายุ 40 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีผ้านวมสีฟ้าอ่อนคลุมร่างกายไว้ จากการสอบสวน นางทัศนัย สวัสดิยากร อายุ 62 ปี มารดาผู้ตายทราบว่า ลูกชายได้ล้มป่วยเป็นโรคไต ต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลเพื่อฟอกไตตลอด ช่วงอากาศหนาวเย็น 2 วันที่ผ่านมา ลูกชายมักจะบ่นว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ออกจึงห่มผ้าให้ตลอด ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายกลับออกจากอาบน้ำในห้องน้ำ แล้วก็ล้มฟุบลงจึงช่วยพยุงมานอน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ต.วัชรพล เปิดเผยว่า จากการเข้าไปตรวจสอบห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน พบถังน้ำและขันน้ำที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จ ไม่พบเครื่องทำน้ำอุ่นแต่อย่างใด สันนิษฐานว่าผู้ตายซึ่งร่างกายไม่แข็งแรงอยู่แล้ว เมื่อมาอาบน้ำเย็นทำให้อุณหภูมิร่างกายปรับตัวไม่ทันจนช็อกเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น ได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวเย็นหนาวจัดอากาศแปรปรวนอุณหภูมิลดลงช็อกตายอาบน้ำเย็นป่วยโรคไตแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกสภาพอากาศหนาวอุณหภูมิร่างกายอาบน้ำเสียชีวิตเชียงใหม่ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้