ข่าว
100 year

ปะทะเดือด! แก๊งยาบ้าเผ่ามูเซอ วิสามัญคนร้ายดับ 1 ยึด 6 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์11 ม.ค. 2559 19:44 น.
SHARE

ตำรวจ ปส. จัดกำลังล่อซื้อยาบ้าชาวเขาเผ่ามูเซอ บริเวณบ้านป่าเดื่อ หมู่ 9 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ดวลสนั่นถูกคนร้าย ดับ 1 จับเป็นได้ 3 หนีรอดอีก 4 ยึดยาบ้า 600,000 เม็ด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 59 พ.ต.ท.นิคม ตนเล็ก พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. นำทีมโดย พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. ปะทะกับแก๊งยาบ้าชาวมูเซอ เหตุเกิดที่บริเวณถนนโชตนาเชียงใหม่-ฝาง ช่วงบริเวณบ้านทับเดื่อ ซอย 9 หมู่ 9 ต.อินทขิล อ.แม่แตง มีคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ จับเป็นได้ 3 คน และหลบหนีไปได้ 4 คน ยึดยาบ้าในกระท่อมไว้ได้จำนวน 600,000 เม็ด คนร้ายขว้างระเบิดแต่ไม่ทำงาน ขอให้ประสานชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าไปในพื้นที่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อรรถ์ มณีตระกูลทอง ผกก.สภ.แม่แตง นำกำลังตำรวจเข้าเสริมที่เกิดเหตุ และสกัดจับคนร้ายที่หลบหนี พร้อมทั้งประสานฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง รวมทั้งตัวแทนอัยการจังหวัดเชียงใหม่ และแพทย์เวร รพ.แม่แตง เข้าไปร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อกำลังตำรวจในพื้นที่เข้าไปถึง ได้ตรึงกำลังบางส่วนไว้โดยรอบ เพราะในบริเวณที่เกิดเหตุมีลูกระเบิดตกอยู่ โดยจุดที่ได้เคลีย์พื้นที่พบศพชายคนหนึ่งนอนตายในพงป่า ใกล้กันมีกระท่อมมุงหลังคา พบมียาบ้าเป็นห่อตกอยู่จำนวนถึง 300 มัด รวมยาบ้าทั้งหมด 600,000 เม็ด และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.ได้ส่งมอบผู้ต้องหาที่ถูกจับในที่เกิดเหตุจำนวน 3 คน มี นายกอ จ่าเว อายุ 31 ปี นายจะหอติ จะนะ อายุ 52 ปี นายจะแฮ จะโบ อายุ 60 ปี ทั้งหมดเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอในพื้นที่ อ.แม่แตง ส่วนผู้เสียชีวิตยังไม่ทราบชื่อ

ตร.สนธิกำลังทหาร เชียงใหม่ ปะทะแก๊งค้ายาเสพติด วิสามัญไป 1 ราย พร้อมยึดยาได้ 6 แสนเม็ด

ส่วนการปะทะในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ได้สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ อ.แม่แตง เพื่อเตรียมนำส่งให้กับลูกค้า จึงได้ทำการติดต่อล่อซื้อจนมีการนัดหมายกันที่บริเวณ สวนบ้านทับเดื่อ หมู่ที่ 9 ต.อิทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จนพบกลุ่มค้ายาบ้าจำนวน 8 คน อยู่ภายในกระท่อม และทางเจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ และให้คนร้ายทั้งหมดมอบตัว แต่ปรากฏว่ากลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้จนเกิดการปะทะกันขึ้นนานร่วม 5 นาที คนร้ายที่มีอาวุธสงครามคาดว่าเป็นกลุ่มคุ้มกัน หลบหนีไปได้ 4 คน ทางตำรวจเข้าเคลีย์พื้นที่จับเป็นได้ 3 คน พบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 1 คน และพบว่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีได้ขว้างระเบิดใส่ตำรวจขณะหลบหนี แต่ระเบิดไม่ทำงาน ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการเก็บกู้ไว้แต่ยังไม่ทราบชนิด.


เครดิตภาพจาก: ตำรวจ ปส. และตำรวจแม่แตง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญเผ่ามูเซอชาวเขาเผ่ามูเซอล่อซื้อยาบ้าแก๊งยาเสพติดบช.ปส.ปะทะยาเสพติดยาบ้าคนร้ายยิงต่อสู้ขว้างระเบิดใส่ตำรวจระเบิดไม่ทำงานสภ.แม่แตงชินภัทร สารสินแก๊งยาบ้าชาวมูเซอบ้านทับเดื่อเชียงใหม่อาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้