รถไฟสายเหนือเปิดวิ่งปกติ เคลียร์แล้วโบกี้น้ำมันตกรางที่ลำพูน

ข่าว

รถไฟสายเหนือเปิดวิ่งปกติ เคลียร์แล้วโบกี้น้ำมันตกรางที่ลำพูน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2559 14:52 น.

บันทึก

รถไฟสายเหนือเปิดวิ่งตามปกติแล้ว ประชาชนทยอยเดินทางใช้บริการ หลังรถไฟบรรทุกน้ำมันตกรางที่สถานีหนองหล่ม จ.ลำพูน ทำชะงัก

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สังเกตการณ์ที่สถานีรถไฟลำพูน ช่วงเช้า ปรากฏว่ามีประชาชนมารอใช้บริการรถไฟตามปกติแล้ว หลังเกิดเหตุรถไฟบรรทุกน้ำมันตกรางหน้าสถานีรถไฟหนองหล่ม จ.ลำพูน ทำให้รถไฟไม่สามารถผ่านได้นั้น สอบถามเจ้าหน้าที่กล่าวว่า รถไฟสายเหนือเปิดบริการตามปกติ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งประชาชนมารอซื้อตั๋วเดินทางตั้งแต่เช้ามืด โดยมีเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟทำงานตามปกติเช่นกัน ซึ่งรถไฟขบวนแรก เป็นขบวนรถที่ 109 วิ่งจากกรุงเทพฯ มาถึง จ.ลำพูน ประมาณ 05.30 น. โดยสามารถวิ่งผ่านจุดเกิดเหตุบริเวณสถานีรถไฟหนองหล่ม ต.ศรีบัวบาน อ.เมืองลำพูน ได้อย่างไร้ปัญหา

สำหรับรถไฟเที่ยวแรก พบว่า มีประชาชนเดินทางมากับขบวนรถจำนวนมาก มีจุดหมายปลายทางที่ จ.เชียงใหม่ ส่วนประชาชนใน จ.ลำพูน ก็มาซื้อตั๋วเดินทางตามปกติ โดยมารอตั้งแต่ 04.00 น. เป็นต้นมา ซึ่งบรรยากาศยังไม่คึกคักเท่าที่ควร คาดว่าอาจจะลังเล และสับสนเรื่องการเปิดใช้บริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟลุกท่วมรถกระบะ หนุ่มหนีตายจ้าละหวั่น
03:30

ไฟลุกท่วมรถกระบะ หนุ่มหนีตายจ้าละหวั่น

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์