อ่างขางไม่คลายหนาว! อุณหภูมิยอดหญ้า 1.0 องศาฯ เหมยขาบโผล่วันที่ 2

ข่าว

อ่างขางไม่คลายหนาว! อุณหภูมิยอดหญ้า 1.0 องศาฯ เหมยขาบโผล่วันที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2559 14:02 น.

บันทึก

สภาพอากาศบนดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ยังไม่คลายหนาว พบ ปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง บริเวณแปลงไม้ผลเมืองหนาวเป็นวันที่ 2 อุณหภูมิยอดหญ้าวัดได้ 1.0 องศาเซลเซียส ขณะที่ นทท.น้อยลง เหตุ หมดฤดูกาลท่องเที่ยวส่งท้ายปี...

วันที่ 7 ม.ค.59 หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนสภาพอากาศในช่วงนี้จะเย็นลงอีก และเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งแม่คะนิ้ง หรือเหมยขาบ ขึ้นในภาคเหนือตอนบนที่เป็นภูเขา ขณะนี้ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง แม่คะนิ้ง หรือเหมยขาบขึ้นในบริเวณแปลงพลับ และแปลงสาลี่จุดเดิมของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นวันที่ 2 แล้ว (อ่างขางหนาว! อุณหภูมิยอดหญ้า 0.9 องศาฯ เหมยขาบเกาะแปลงผลไม้) โดยอุณหภูมิปกติของเย็นวานนี้ (6 ม.ค.) สูงสุดวัดได้ 21.6 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าแจ่มใส มีเมฆประปราย ส่วนในเวลากลางคืนมีอากาศหนาวเย็น

ส่วนในเช้านี้ อุณหภูมิปกติในบริเวณสถานีวัดได้ 2.8 องศาเซลเซียส โดยบริเวณที่เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบริเวณแปลงไม้ผลเมืองหนาว แปลงพลับ และแปลงสาลี่ อุณหภูมิยอดหญ้าวัดได้ 1.0 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมเบาบางลง เนื่องจากหมดฤดูกาลท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์