ไลฟ์สไตล์
100 year

อยากจะได้ของขวัญวันเด็ก! นร.ส้มป่อยฯ ดอยมูเซอ ยังขาดเครื่องกันหนาว

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2559 14:38 น.
SHARE

เมืองไทยเข้าสู่ช่วงหนาวสุดของปี เด็กชาวเขาโรงเรียนส้มป่อยศึกษา เชิงดอยมูเซอ อ.แม่สอด จ.ตาก เดินฝ่าลมหนาวไม่ไหว หายไปกว่าครึ่งโรงเรียน ส่วนที่มา ครูต้องพานั่งกลางแดด ขณะที่ชาวบ้านรับแจกผ้าห่มจากผวจ. แต่ก็ยังขาดแคลน...   

จากพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันที่ 7-9 ม.ค.59 ประเทศไทยจะมีอากาศเย็นลงอีก ภาคเหนือทางตอนบนของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส ทางตอนล่างของภาคอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17-19 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-12 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ จ.ตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิยังลดลงต่อเนื่อง ที่ดอยมูเซอ ต.ด่านแม่ละเมา  อ.แม่สอด สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,010 เมตร เช้านี้วัดได้ 11.4 องศาเซลเซียส เป็นวันที่หนาวที่สุด ทำให้ที่โรงเรียนส้มป่อยศึกษา ซึ่งตั้งอยู่เชิงดอยมูเซอ มีอากาศหนาวเย็น จนเด็กนักเรียนหนีเรียนไปกว่าครึ่งโรงเรียน ในขณะที่เด็กบางส่วนต้องออกมาตากแดดอ่านหนังสือและออกกำลังกายกันกลางแจ้ง

นางมณีรัตน์ เขียวงาม ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า โรงเรียนส้มป่อยศึกษาเป็นโรงเรียนขยายโอกาศทางการศึกษา สอนตั้งแต่ระดับอนุบาล-ป.6 เด็กนักเรียนทั้งหมดเป็นชาวเขารวมกันหลายเผ่า จำนวนเกือบ 200 คน พ่อแม่ส่วนใหญ่ทำการเกษตรมีฐานะยากจน อยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลด่านแม่ละเมา ซึ่งทุกปีจะประสบกับความหนาวเย็น โดยเฉพาะวันนี้อากาศหนาวกว่าทุกวัน ส่งผลให้เด็กนักเรียนจำนวนมากหนีเรียน ไม่มาโรงเรียน เพราะเดินฝ่าลมหนาวไม่ไหว

ขณะที่นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก ได้นำผ้าห่มจำนวน 2,929 ผืน ไปมอบให้กับราษฎรชาวเขาบนดอยมูเซอในพื้นที่ ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด ซึ่งต่างประสบกับความหนาวเย็น และยังขาดแคลนเครื่องกันหนาว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวอากาศหนาวดอยมูเซอนักเรียนไม่มาเรียนโรงเรียนส้มป่อยศึกษาหายไปครึ่งโรงเรียนนั่งเรียนกลางแดดโรงเรียนขยายโอกาสชาวเขาแม่สอดตากข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 13:54 น.