ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น! ซากุระเมืองไทยบานสะพรั่งที่เชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2559 11:48 น.
SHARE

ตื่นตาตื่นใจ! ดอกนางพญาเสือโคร่งผลิดอกชูช่อบานสะพรั่ง เผย นทท.ไม่ควรพลาด 1 ปี มีให้ชมเพียงเดือนกว่า ระบุ เที่ยวชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้-ปลาย ก.พ. ในพื้นที่ดอยผาตั้ง-ภูชี้ดาว-ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย...

วันที่ 7 ม.ค.59 นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเวียงแก่น เปิดเผยว่า ทุกๆ ปี หลังช่วงปีใหม่ผ่านไปแล้ว ดอกพญาเสือโคร่ง (Prunus cerasoid D.on) หรือ จะเรียกกันว่าซากุระเมืองไทย จะเริ่มพลิดอกสีชมพูให้เห็นตลอดเส้นทาง จากยอดดอยผาตั้ง ลัดเลาะไปยังภูชี้ดาวจนถึงภูชี้ฟ้า โดยสองข้างเส้นทางดังกล่าว จะมีต้นพญาเสือโคร่งตลอดแนวเขาทั้งสองข้างทาง และจะมีมากที่สุดคือ ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ด้านทางขึ้นภูชี้ฟ้าบ้านร่มฟ้าทอง (หมู่บ้านชนเผ่าม้ง) ต.ปอ อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ที่จะนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปชมและถ่ายภาพกันมากในช่วงนี้

ข่าวแนะนำ

งานเทศกาล ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่ภูชี้ฟ้า และชมทะเลหมอกตระการตาที่ภูชี้ดาว
งานเทศกาล ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่ภูชี้ฟ้า และชมทะเลหมอกตระการตาที่ภูชี้ดาว

นับเป็นปีที่สอง ที่ทางอำเภอเวียงแก่น ร่วมกับ ททท.เขตเชียงราย กรมอุทยานฯ อบจ. อปท. จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ซึ่งปีนี้ชื่อว่า "งานเทศกาล ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่ภูชี้ฟ้า และชมทะเลหมอกตระการตาที่ภูชี้ดาว" โดยเมื่อปีที่แล้ว ประสบความสำเร็จดีมาก ทำให้นักท่องเที่ยวได้ทราบและรู้จักเพิ่มมากขึ้น ซึ่งปีนี้ได้กำหนดให้วันที่ 17 ม.ค.59 เป็นวันเปิดงาน และมีกิจกรรมขึ้นที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่วมฟ้าทอง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ส่วนกิจกรรมในงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป 

นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาเที่ยวชม...
นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาเที่ยวชม...

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวลองไปสัมผัส ภูชี้ดาว แฝดคู่ภูชี้ฟ้า แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในขณะนี้ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถที่สนใจชมซากุระได้ ซึ่งในปีหนึ่งมีให้ชมเพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้น.

สีชมพูบานสะพรั่ง
สีชมพูบานสะพรั่ง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซากุระเมืองไทยซากุระดอกนางพญาเสือโคร่งดอยผาตั้งภูชี้ดาวภูชี้ฟ้าเชียงรายชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ไหนอากาศหนาวเย็นนักท่องเที่ยวหมู่บ้านชนเผ่าม้งข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:42 น.