หนุ่มน่านควบเก๋ง อัดเสาไฟฟ้า-พลิกคว่ำไฟท่วม ชาวบ้านช่วยรอดตาย

ข่าว

หนุ่มน่านควบเก๋ง อัดเสาไฟฟ้า-พลิกคว่ำไฟท่วม ชาวบ้านช่วยรอดตาย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2559 04:51 น.

บันทึก

หนุ่มเมืองน่าน วัย 26 ปี ควบเก๋งเสียหลักพุ่งอัดเสาไฟฟ้า เกาะกลางถนน พลิกคว่ำ ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์เข้าช่วย ก่อนถังน้ำมันระเบิดไฟท่วม รอดหวุดหวิด ...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 7 มกราคม 59 พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถยนต์เก๋งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน และเกิดเพลิงไหม้ บนถนนสายน่าน – บ้านหลวง ระหว่าง กม.ที่ 2-3 ห่างจากปั๊มน้ำมันบางจาก บ้านปางค่า ประมาณ 50 เมตร หมู่ 4 ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฯ ชุดสืบสวน ไปตรวจสอบ

รถเก๋งพลิกคว่ำไฟท่วม
รถเก๋งพลิกคว่ำไฟท่วม
ชาวบ้านช่วยคนขับออกมาได้ ก่อนถังน้ำมันระเบิด ไฟลุก
ชาวบ้านช่วยคนขับออกมาได้ ก่อนถังน้ำมันระเบิด ไฟลุก


ที่เกิดเหตุ บริเวณเกาะกลางถนน พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองน่าน, อบจ.น่าน และ อบต.ไชยสถาน จำนวน 3 คัน ช่วยกันควบคุมเพลิง ที่กำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ทราบสี ทะเบียน กง 5481 น่าน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนรถยนต์ถูกไฟไหม้ทั้งคัน รวมถึงเสาไฟฟ้าพร้อมไฟส่องสว่าง ป้ายจราจร มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 5 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหนึ่งราย คือ นายนัฐพล เวทำ อายุ 26 ปี ชาวน่าน คนขับรถคันดังกล่าว ถูกเศษกระจกบาด ขณะที่ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือนำออกมาจากรถที่กำลังลุกไหม้ และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัย ได้นำส่ง รพ.น่าน 

เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัด จนเพลิงสงบ
เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัด จนเพลิงสงบ


จากการสอบถาม นายนัฐพล ทราบว่า ขณะที่ตนเองได้ขับขี่รถยนต์ออกจากตัวเมืองน่าน เพื่อจะกลับบ้านพัก มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่กลับรถ ตนเองมองไม่เห็น จึงพุ่งชนป้ายและเสาไฟฟ้าอย่างแรงจนหัก และรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ จนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบเข้ามาช่วยนำตนออกจากรถ ก่อนที่ถังน้ำมันจะระเบิด จึงรอดมาได้ดังกล่าว

ด้าน นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผอ.แขวงการทางน่านที่ 1 หลังได้รับรายงานอุบัติเหตุดังกล่าว ได้เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมให้เจ้าหน้าที่แขวงการทาง มาอำนวยความสะดวก พร้อมทำความสะอาดผิวจราจร ส่วนค่าเสียหายนั้น จะได้ประสานพนักงานสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

สภาพรถเสียหายทั้งคัน
สภาพรถเสียหายทั้งคัน


พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ระบุเบื้องต้นได้ให้แพทย์ รพ.น่าน ตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ว่ามีหรือไม่ และได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาณไว้ก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เก๋งคว่ำมอเตอร์เวย์ ทางหลวงไม่รู้มีศพติดอยู่ ทิ้งไว้ 12 ชม.
02:40

เก๋งคว่ำมอเตอร์เวย์ ทางหลวงไม่รู้มีศพติดอยู่ ทิ้งไว้ 12 ชม.

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์