ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟตกรางที่ลำพูน ม้าเหล็กเชียงใหม่-กทม.ไปไม่ได้ คืนตั๋ว 300 ที่นั่ง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2559 11:15 น.
SHARE

ม้าเหล็กเชียงใหม่-กรุงเทพฯ อัมพาต หลังโบกี้บรรทุกน้ำมันตกรางที่ลำพูนกลางดึก การรถไฟฯ ส่งรถทัวร์รับผู้โดยสารจากสถานีลำปาง ส่งที่เชียงใหม่ พร้อมคืนตั๋วขาล่องแล้ว 300 ที่นั่ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่เป็นไปด้วยความเงียบเหงา หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกน้ำมันตกรางที่ จ.ลำพูน เมื่อช่วงประมาณ 01.30 น. คืนที่ผ่านมา นายสมคิด ลีลอย นายสถานีรถไฟเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ตอนนี้การเดินรถไฟเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ไม่สามารถเดินทางได้ หลังเกิดอุบัติเหตุ ทางการรถไฟฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามากู้ซากรถไฟและเร่งซ่อมแซมราง เพื่อให้เดินรถไฟได้เร็วที่สุด ส่วนสาเหตุยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวน

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ปัญหาเฉพาะหน้าโดยช่วงเช้าวันนี้ มีรถไฟออกจากหัวลำโพง กรุงเทพฯ มาทั้งหมด 3 ขบวน ทางการรถไฟฯ ได้จัดรถบัสกว่า 10 คัน ไปรอรับผู้โดยสารจากสถานีรถไฟลำปาง มาลงยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ คาดว่ามีผู้โดยสารประมาณ 1,000 กว่าคน เริ่มทยอยขึ้นรถมา ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนรถไฟขาล่องกรุงเทพฯ ยังไม่สามารถเปิดเดินรถได้ ทางการรถไฟฯ จึงคืนตั๋วผู้โดยสารที่จำหน่ายไปแล้วกว่า 300 ที่นั่ง พร้อมกับแจ้งทำความเข้าใจผู้โดยสาร

ส่วนการเดินรถไฟขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องรอการซ่อมแซมรางรถไฟที่ จ.ลำพูน ให้แล้วเสร็จก่อน ซึ่งยังมีผู้โดยสารที่สมัครใจรอที่สถานีอีกจำนวนหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟเชียงใหม่รถไฟอัมพาตรถไฟขึ้นเหนือรถไฟบรรทุกน้ำมันตกรางรถไฟตกรางเชียงใหม่ซ่อมรางรถไฟรถไฟเชียงใหม่-กรุงเทพฯม้าเหล็กข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:33 น.