ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แผ่นดินไหวขนาด 3.5 ที่แม่สะเรียง ชาวบ้านรับรู้แรงสั่น

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 05:30 น.
  SHARE

  เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.5 ใน ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ชาวบ้านรับรู้แรงสั่นไหว เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ...

  เมื่อเวลา 04.28 น. วันที่ 6 มกราคม สำนักแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.5 ลึกลงไปใต้ผิวดิน 4 กม. ศูนย์กลางอยู่ใน ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่หมู่บ้านแม่เหาะ หมู่บ้านห้วยกุ้ง หมู่บ้านดง ต.แม่เหาะ รวมถึงหลายหมู่บ้าน ใน ต.แม่สะเรียง และ ต.แม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนพม่า โดยแผ่นดินไหวในครั้งนี้เกิดจากรอยเลื่อนแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็น 1 ใน 14 รอยเลื่อนที่ยังมีพลังของประเทศไทย

  ด้านฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งสำรวจความเสียหายในหลายหมู่บ้าน เพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป ล่าสุดจากการออกสำรวจ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผลกระทบหรือความเสียหายใดๆ 

  ขณะที่เมื่อเวลาประมาณ 22.43 น. วานนี้ (5 ม.ค.) ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 1.9 ศูนย์กลางอยู่ใน อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวแม่เหาะแม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนสั่นไหวสำนักแผ่นดินไหวกรมอุตุนิยมวิทยาศูนย์กลางขนาดข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้