แผ่นดินไหวขนาด 3.5 ที่แม่สะเรียง ชาวบ้านรับรู้แรงสั่น

ข่าว

แผ่นดินไหวขนาด 3.5 ที่แม่สะเรียง ชาวบ้านรับรู้แรงสั่น

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2559 05:30 น.

บันทึก

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.5 ใน ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ชาวบ้านรับรู้แรงสั่นไหว เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ...

เมื่อเวลา 04.28 น. วันที่ 6 มกราคม สำนักแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.5 ลึกลงไปใต้ผิวดิน 4 กม. ศูนย์กลางอยู่ใน ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่หมู่บ้านแม่เหาะ หมู่บ้านห้วยกุ้ง หมู่บ้านดง ต.แม่เหาะ รวมถึงหลายหมู่บ้าน ใน ต.แม่สะเรียง และ ต.แม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนพม่า โดยแผ่นดินไหวในครั้งนี้เกิดจากรอยเลื่อนแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็น 1 ใน 14 รอยเลื่อนที่ยังมีพลังของประเทศไทย

ด้านฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งสำรวจความเสียหายในหลายหมู่บ้าน เพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป ล่าสุดจากการออกสำรวจ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผลกระทบหรือความเสียหายใดๆ 

ขณะที่เมื่อเวลาประมาณ 22.43 น. วานนี้ (5 ม.ค.) ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 1.9 ศูนย์กลางอยู่ใน อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์