หวิดย่างสด! พ่อเฒ่าอุ้มลูกชายอัมพาต หนีไฟไหม้บ้าน เสียหายกว่า 3 แสน

ข่าว

หวิดย่างสด! พ่อเฒ่าอุ้มลูกชายอัมพาต หนีไฟไหม้บ้าน เสียหายกว่า 3 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 21:08 น.

บันทึก

พ่อเฒ่าอุ้มลูกชายป่วยอัมพาตหนีไฟไหม้บ้าน หลังได้ยินเสียงระเบิดที่ชั้นบน จึงขึ้นไปดู พบคัตเอาต์เกิดสะเก็ดไฟ จึงรีบอพยพมาอยู่นอกบ้าน ภรรยาที่เพิ่งกลับมาพบบ้านเกิดไฟไหม้ ถึงกับร้องไห้ เบื้องต้นความเสียหาราว 3 แสนบาท...

เมื่อเวลา 13.30 น. ขณะที่ พ.ต.ต.รัชตะ สร้อยเพชร พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 4 บ้านขุนฝาง ต.ผาจุก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ หลังรับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก. ทราบและไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.ประยุทธ เจ๊กภู่ พงส. ผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.เข็มชาติ ประจง รอง ผกก.ป. พร้อมรถดับเพลิงและรถน้ำจำนวน 5 คัน ของเทศบาลตำบลผาจุก เทศบาลตำบลงิ้วงาม และ อบต.ขุนฝาง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ พบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้นบน เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านข้างๆ ใช้เวลาในการดับเพลิง 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามทราบว่าบ้านดังกล่าวอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คน คือ นายเพลิน แก้วอร่าม อายุ 85 ปี นางสะอิ้ง แก้วอร่าม อายุ 78 ปี และนายสมพงษ์ แก้วอร่าม อายุ 56 ปี ซึ่งนอนป่วยเป็นโรคอัมพาต ขณะเกิดเหตุนายเพลินผู้เป็นพ่อ และนายสมพงษ์ลูกชายนอนอยู่ชั้นล่างจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้นที่ชั้นบนนายเพลินผู้เป็นพ่อจึงลุกไปดูพบว่า เกิดสะเก็ดไฟลุกลามขึ้นที่คัตเอาต์ จึงรีบวิ่งลงมาอุ้ม นายสมพงษ์ลูกชายที่นอนป่วยอยู่ออกมานอกบ้าน และได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วที่ชั้นบน

ขณะเกิดเหตุนางสะอิ้ง ภรรยาซึ่งออกไปข้างนอกกลับมา พบว่า บ้านถูกเพลิงเผาไหม้ถึงกับนั่งร้องไห้ ชาวบ้านต้องคอยปลอบใจอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุพร้อมทั้งประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน เพื่อทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง ในส่วนของมูลค่าของความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตาเมาทะเลาะหลานเผาบ้านวอด ถูกยายด่าไฟแล่บ
02:53

ตาเมาทะเลาะหลานเผาบ้านวอด ถูกยายด่าไฟแล่บ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์