ตร.ภาค 5 บุกจับบ่อนกลางงานศพลำพูน เซียนพนันโดดหนีกระเจิง

ข่าว

ตร.ภาค 5 บุกจับบ่อนกลางงานศพลำพูน เซียนพนันโดดหนีกระเจิง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 18:20 น.

บันทึก

ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังบุกจับเซียนพนันตั้งวงไฮโลกลางงานศพเมืองลำพูน หลังเจ้าหน้าที่แสดงตัวนักพนันวงแตกวิ่งหนีกันกระเจิงกลางความมืด ตามจับได้เพียง 14 ราย

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 มค.59 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 ได้รับแจ้ง มีบรรดาเซียนพนัน ทั้งชายหญิงลักลอบ เล่นการพนันไฮโล เอาทรัพย์สินกันบริเวณลานริมทุ่งนาในซอย 5 บ้านวังไฮ หมู่ 7 ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.อัครภณ วริศเจริญ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าไปทำการปิดล้อมเพื่อจับกุม

ที่เกิดเหตุพบเป็นลานกว้างริมทุ่งนาเจ้าหน้าที่พบเซียนพนัน ทั้งชายและหญิง จำนวนมากกำลังนั่งล้อมวงแทงพนันกันอย่างสนุกสนานกำลังตำรวจจึงได้ทำการปิดล้อมช่องทางการหลบหนี จากนั้นจึงบุกเข้าจับกุมทำให้บรรดาเซียนพนันต่างแตกฮือวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทางบางคนอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามจับกุมได้ ทั้งหมด 14 คน ผู้ชาย 5 คน ผู้หญิง 9 คนพร้อมด้วยอุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล จำนวน 1 ชุด เงินสด 135 บาท เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.ธวัชชัย เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 โดย การนำของ พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ. 5 รับแจ้งว่า ในพื้นที่ จังหวัดลำพูนมีการลักลอบเล่นการพนันกันด้านหลังบ้านซึ่งมีงานศพ มีนักพนันมากหน้าหลายตาต่างมาเล่นกันจำนวนมาก จึงสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชานำกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบออกไปตรวจสอบและให้ทำการจับกุม เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีการเล่นจริง จึงได้จับกุมดังกล่าว

สำหรับพื้นที่ จ.ลำพูน นอกจากจะเปิดให้มีการเล่นในงานศพแล้ว ยังมีการลักลอบเล่นการพนันอยู่เป็นประจำอีกหลายจุด ซึ่งจะเป็นที่ทราบดีของบรรดาเซียนด้วยกันที่วนเวียนทั้งในพื้นที่ ต.ริมปิง ต.มะเขือแจ้ ดอยขะม้อ อ.เมือง จ.ลำพูน ทางชุดสืบสวนภาค 5 เคยนำกำลังไปบุกทลายแต่เซียนพนันสามารถหลบหนีไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์