ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.กกล.นเรศวรลงพื้นที่ชายแดนสาละวิน สร้างขวัญกำลังใจ ย้ำเฝ้าระวังขนยาช่วงปีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 15:20 น.
  SHARE

  ผบ.กกล.นเรศวร บินเยี่ยมกำลังพลที่ชายแดนริมฝั่งสาละวิน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ กำชับเน้นย้ำ 20 ฐานปฏิบัติการชายแดนแม่ฮ่องสอน เฝ้าระวังการเข้าสู่ AEC คุมเข้มทุกเส้นทางทั้งสายหลักและสายรอง หวั่นลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมาย

  วันที่ 4 ม.ค.59 พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตั้งจุดตรวจจุดสกัดในห้วงเทศกาลปีใหม่ ณ จุดตรวจหน้าถ้ำ ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมได้กำชับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยทำงานด้วยความระมัดระวัง ตรวจอย่างละเอียดถี่ถ้วนป้องกันการซุกซ่อนยาเสพติด และลักลอบการขนถ่ายยาเสพติดทั้งถนนสายหลักและถนนสายรองรวมถึงตามแนวตะเข็บชายแดน

  พร้อมกันนี้ พล.ต.นพพร ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพลทหารตามแนวชายแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวม 20 ฐานปฏิบัติการ โดยนำอาหารมื้อพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ ลาบหลู้ พร้อมเครื่องเคียง ไปมอบให้กับกำลังพลทหารทุกฐานปฏิบัติการ ที่เฝ้าอยู่ดูแลพื้นที่ตามแนวชายแดนได้ทานอาหารมื้อพิเศษทุกคน และได้กำชับเน้นย้ำให้ทหารทุกฐานปฏิบัติการเฝ้าระวังในห้วงการเข้าสู่ AEC ให้ทุกฐานทุกด้านมีความพร้อมในการช่วยเหลือดูแลทุกข์สุขของประชาชน และต้องป้องกันไม่ให้เกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยเด็ดขาด ให้มีความเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน ร่วมกันป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาของการค้ามนุษย์ แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ปัญหายาเสพติด และการกระทำที่ผิดกฎหมายต่างๆ โดยร่วมมือกับทหารเมียนมาในฐานะเพื่อนบ้าน ที่มีชายแดนติดกัน ให้ความร่วมมือลาดตระเวนและสอดส่องดูแลปัญหาตามแนวชายแดน

  และได้ให้โอวาทกำลังพล เน้นย้ำการเป็นทหารอาชีพ การพิทักษ์รักษาหน่วย การระวังป้องกันฐานฯ การอยู่ร่วมกันต้องมีความเสียสละ และมีน้ำใจให้กัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกันอยู่ร่วมกันอย่างพี่น้อง การระวังป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า และต้องมีความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นพพร เรือนจันทร์ผบ.กกล.นเรศวรตรวจเยี่ยมแนวชายแดนอ.แม่สะเรียงลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายแนวชายแดนเทศกาลปีใหม่AECกองกำลังนเรศวรชายแดนสาละวินข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์แม่ฮ่องสอน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้