ชมรมกำนันเทศบาล ทำบุญให้ผู้ประสบเหตุ

ข่าว

ชมรมกำนันเทศบาล ทำบุญให้ผู้ประสบเหตุ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2559 08:45 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ม.ค. ที่ปากทางเข้า “บ้านแม่ปูคา” ถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่ หมู่ 10 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้มีนายสัมฤทธิ์ นามแสง กำนันตำบลแม่ปูคา และ นายสุพจน์ วรรณก้อน นายกเทศมนตรีตำบลแม่ปูคานำเจ้าหน้าที่พนักงาน พร้อมผู้ใหญ่บ้านทั้ง 9 หมู่บ้าน และชาวบ้านประชาชนทั้งผู้สูงอายุและหนุ่มสาวหลายร้อยคนจากทุกหมู่บ้านในตำบลแม่ปูคาได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 6 รูปมาสวดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ล่วงลับไปแล้ว

ทางด้านนายสัมฤทธิ์ กำนันตำบลแม่ปูคา ได้เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับเทศบาลผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องถิ่น ประชาชนชาวบ้าน ได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุเป็นประจำทุกปี ซึ่งที่ถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่แห่งนี้ ซึ่งมีปากทางเข้าในตำบลแม่ปูคาด้วย และที่ข้างถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่ จะมีต้นจามจุรี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ต้นฉำฉา” ขึ้นอยู่ตามข้างถนนมาช้านานแล้ว ทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาได้รับอุบัติเหตุรถชนต้นจามจุรีทั้งเสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหายเป็นประจำทุกปี และบางคนก็ได้รับอุบัติเหตุทั้งเสียชีวิตและทรัพย์สินเช่นกัน จึงได้ร่วมกันมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตในครั้งนี้และวันขึ้นปีใหม่ด้วย ตลอดจนผู้ที่ได้อุบัติเหตุเสียชีวิตที่ล่วงลับไปแล้วตลอดสายในถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์