ไฟไหม้บ้าน คลอกเฒ่า 61 ดับคาที่นอน เร่งสอบสาเหตุ

ข่าว

ไฟไหม้บ้าน คลอกเฒ่า 61 ดับคาที่นอน เร่งสอบสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 04:03 น.

บันทึก

(ภาพประกอบจาก มูลนิธิพุทไธสวรรย์จังหวัดเชียงใหม่)

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หลังเพลิงสงบ พบศพเฒ่าวัย 61 ปี เจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกดับเป็นตอตะโก คาดจุดธูปเทียนทิ้งไว้ ขณะที่ชาวบ้านเผย ผู้ตายมักบ่นว่าจะเผาตัวเอง ตร.เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.ท.วงศ์กช วณัชวงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านเลขที่ 164/2 บ้านพระเจ้าสององค์ หมู่ 8 ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง ทราบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง 1 ราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันป่าตอง พ.ต.ท.อาชวพล สุขสมเพียร รอง ผกก.ปป พ.ต.ท.พิฑูรย์ พัฒนชัย รอง ผกก.สส.พร้อมแพทย์เวร รพ.สันป่าตอง ทราบ และประสานรถดับเพลิง เทศบาลมะขุนหวาน พร้อมมูลนิธพุทไธสวรรย์จังหวัดเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าชาวบ้านร่วมกับทางรถดับเพลิงเทศบาลมะขุนหวาน ช่วยกันดับไฟ ที่ไหม้บ้านก่อปูนชั้นเดียว ภายในห้องถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก พบศพ นายสนั่น คำอ้าย อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านที่ ถูกไฟไหม้จนดำเป็นตอตะโกบริเวณที่นอน จึงนำศพส่งไปยังฝ่ายนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

สอบถามชาวบ้านทราบว่า นายสนั่น คำอ้าย อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพังคนเดียว และอาจจะหลับเพลินเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น โดยอาจจะจุดธุปเทียนทิ้งไว้ จนเกิดลุกไหม้ขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางชาวบ้านใกล้เคียงได้ให้การว่า นายสนั่น มักจะบ่นว่าจะเผาตัวเองให้ตาย แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้นจริง อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน
02:28

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์