ไลฟ์สไตล์
100 year

ลาทีเชียงใหม่! นทท.แห่ขึ้นรถทัวร์-เครื่องบิน ทุบสถิติทะลุ 3 หมื่นคน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2559 18:31 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวถึงวาระต้องกลับบ้าน กลับไปทำงานตามภาระหน้าที่ ลาเมืองเชียงใหม่ไปรอขึ้นเครื่องบิน รถโดยสาร จนในสนามบินและสถานี บขส.เนืองแน่นไปด้วยผู้เดินทาง คาดสถิติผู้ใช้บริการโดยสารเครื่องบิน วันเดียวยอดทะลุ 3 หมื่น...

ที่ จ.เชียงใหม่ ตลอดวันที่ 3 ม.ค.59 นักท่องเที่ยวได้ทยอยกันเดินทางกลับหลังจากมาเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยบรรยากาศที่การท่าอากาศยานเชียงใหม่ มีผู้โดยสารไปรอขึ้นเครื่องบินจำนวนมาก จนแน่นสนามบิน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็น ผู้โดยสารน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 30,000 คน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.58 ที่ผ่านมา มีสถิติผู้โดยสาร นักท่องเที่ยวใช้บริการ ที่สนามบินเชียงใหม่ถึง 30,000 คน มาแล้ว ส่วนสถิติช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เฉลี่ยอยู่ที่ 28,000-29,000 คน

ส่วนที่สถานขนส่งเชียงใหม่อาเขต มีผู้โดยสารไปรอเดินทางกลับเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยเที่ยวเดินรถปกติจำนวน 70 เที่ยวที่จะเดินทางไปยังกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ เต็มหมดแล้ว มีการเสริมรถเข้าไปอีกกว่า 20 คัน อย่างไรก็ตาม นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ที่ไปอำนวยความสะดวก ระบุว่า การเดินทางออกในวันนี้ ยอดน่าจะน้อยกว่าวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ต้องเสริมรถถึง 44 คันเลยทีเดียว

สำหรับเส้นทางจราจรออกจากเชียงใหม่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ตลอดทั้งวัน มีรถในปริมาณมาก โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ร่วมกับทางตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ คอยบริการอำนวยความสะดวก และแจกเครื่องดื่มแบรนด์ให้กับนักท่องเที่ยวพร้อมอวยพรให้เดินทางโดยปลอดภัย

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้แวะกราบไหว้ และรับประพรมน้ำมนต์ พร้อมรับวัตถุบูชายันต์กาสะท้อนจากพระครูสิริศิลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ เกจิอาจารย์ดังแผ่นดินล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เพื่อให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวงในช่วงเดินทางกลับ จนบริเวณวัดแน่นขนัดไปหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนกลับบ้านนักท่องเที่ยวขึ้นเครื่องบินรถทัวร์สนามบินเชียงใหม่อาเขตคนแน่นสนามบินเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:17 น.