ไลฟ์สไตล์
100 year

เอาฤกษ์เอาชัยเข้าวัดทำบุญปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ม.ค. 2559 08:01 น.
SHARE

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พล.อ.สาธิต พิธรัตน์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก เดินทางมาไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.พิษณุโลก เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนและครอบครัวในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ โดยเข้ากราบหลวงพ่อทองดำภายในวิหารหลวง กราบนมัสการขอพรจาก พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ และถวายสังฆทาน ถวายภัตตาหารเพล ถวายหนังสือเกี่ยวกับพระราชวังจันทน์และหนังสือมหาราชผู้กอบกู้เอกราช ซึ่งเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้มอบวัตถุมงคลพระชินราช-นางพญา รุ่นพุทธบูชา 59 ให้เป็นของขวัญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ซึ่งตรงกับวันที่ 3 ธ.ค.ด้วย จากนั้น พล.อ.สาธิตได้เยี่ยมชมจุดจำหน่ายวัตถุมงคลของวัดที่เปิดกรุเจดีย์ เมื่อเวลา 00.59 น. วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมทำบุญบูชาพระพุทธชินราช-พระนางพญา รุ่นพุทธบูชา 59 เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 81 ลูก ซึ่งจะมีการถวายให้วัดต่างๆในวันที่ 9 ม.ค.2559 และทำบุญไถ่ชีวิตกระบือ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้ทำพิธีเปิดกรุเจดีย์ 9 ชั้น ซึ่งบรรจุวัตถุมงคลรุ่น พระพุทธชินราช-พระนางพญา รุ่นพุทธบูชา ไว้ถึง 9 ปี 9 พ.ศ. ที่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อทองดำ ซึ่งวัตถุมงคลดังกล่าว ได้นำมวลสารมาจากประเทศอินเดียส่วนหนึ่ง และจากวัดดังของทุกภาค ก่อนที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) จะเมตตาเจิมแม่พิมพ์ให้โดยวัตถุมงคลจะบรรจุอยู่ในไหขนาด 108 องค์ และ 36 องค์ และไหขนาดใหญ่ที่บรรจุองค์เดี่ยวไว้อีก 3 ไห ประกอบด้วยพระนางพญาเข่าโค้ง เข่าตรง พิมพ์พิเศษเนื้อขาว และพระพุทธชินราชพิมพ์อินโดจีน มีพระเกจิคณาจารย์อธิษฐานจิตปลุกเสกจำนวนมาก อาทิ พระพรหมโมลี วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ พระรัตนโมลี (อ.ไพรินทร์) วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก หลวงพ่อหวั่น กุสฺลจิตฺโต วัดคลองคูณ จ.พิจิตร หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลวงพ่อ พูน ฐิตสีโล วัดบ้านแพน จ.พระนครศรีอยุธยา ฯลฯ นั้น พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้ทำพิธีเปิดกรุเจดีย์ และแจกวัตถุมงคล พระพุทธชินราช-พระนางพญา รุ่นพุทธบูชา 59 พิมพ์พิเศษเนื้อขาวให้กับพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงานจากเดิมที่คณะกรรมการวัดจะทำการปรับราคาเช่าบูชาขึ้นอีกเกือบเท่าตัวหลังหมดเขตการสั่งจองเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2558 ที่ผ่านมาได้มีการประชุมร่วมและเห็นตรงกันว่า เพื่อเป็นการรับเทศกาลปีใหม่ 2559 จึงจะปรับราคาเช่าบูชาขึ้นอีกเพียง 1 บาท ไปจนถึงวันที่ 9 ม.ค.2559 จากนั้นจะเป็นไปตามราคาเช่าบูชาที่ได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ สำหรับรายได้ทั้งหมดนั้นจะนำมาพัฒนาและปรับภูมิทัศน์วัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำบุญทำบุญปีใหม่สาธิต พิธรัตน์ไหว้พระ 9 วัดพิษณุโลกพระครูสิทธิธรรมวิภัชวัดราชบูรณะวัตถุมงคลพิธีเปิดกรุเจดีย์ 9 ชั้นข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:25 น.