ภาคเหนือ อีสาน ยังหนาวเย็นมีลมแรง กรุงเทพฯ อากาศเย็นในตอนเช้า

ข่าว

ภาคเหนือ อีสาน ยังหนาวเย็นมีลมแรง กรุงเทพฯ อากาศเย็นในตอนเช้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 07:33 น.

บันทึก

ประเทศไทยตอนบน อากาศยังคงหนาวเย็นกับมีลมแรง ภาคเหนือ อุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก และกรุงเทพฯ อากาศเย็นในตอนเช้า ขณะที่ ภาคใต้ ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี พบว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ส่งผลให้บริเวณอ่าวไทยจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

การคาดการณ์ปริมาณฝนตั้งแต่ตอนบนถึงตอนกลางของประเทศในวันนี้ พบว่า ไม่มีพบกลุ่มฝนก่อตัว ท้องฟ้าค่อนข้างโปร่ง ส่วนผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวภาคเหนือ และภาคอีสาน สามารถชมทะเลหมอกได้ในบางพื้นที่ สำหรับภาคใต้มีฝนเล็กน้อยในบางพื้นที่ มีกลุ่มฝนก่อตัวขึ้น บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนที่ฝั่งอันดามัน ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง ลงมา มีฝนตกเล็กน้อย 

ส่วนสภาพอากาศในแต่ละภาคของวันนี้ เป็นดังนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-12 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า ท้องฟ้าโปร่ง แดดแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง ท้องฟ้าโปร่ง แดดแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีเมฆบางส่วน กับมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากที่จังหวัดภูเก็ต กระบี่ และตรัง อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รู้ก่อนร้อนหนาว สภาพอากาศวันนี้
03:53

รู้ก่อนร้อนหนาว สภาพอากาศวันนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์