ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.จีนร่วมแจม! ตร.ตั้งเวทีร้องเพลง หาเงินทำบุญวัดในเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2559 01:00 น.
SHARE

ตำรวจตู้ยามทิพยเนตร ตั้งเวทีร้องเพลง บนถนนคนเดินวัวลาย หาเงินทำบุญวัดในพื้นที่ห่างไกลในเชียงใหม่ขณะที่ นทท.จีนโดดขึ้นเวที ร่วมแจม ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มกราคม ที่บริเวณหน้าตู้ยามตำรวจขุมชนทิพยเนตรหรืตำรวจโคบาน ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ปลายถนนวัวลายจัดเป็นถนนคนเดินทุกๆวันเสาร์ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเดินซื้อสินค้าในถนนคนเดินเป็นจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดตั้งเวทีร้องเพลงที่หน้าตู้ยาม โดยมีคาราโอเกะสด และเครื่องดนตรีเท่าที่จะหาได้มาบรรเลงประกอบ ซึ่งมีนักร้องทั้งตำรวจและตำรวจอาสาของชาติต่างๆ ผลัดกันขึ้นร้องเพลง โดยเฉพาะตำรวจอาสาชาวจีน ที่ร้องเพลงจีนเมื่อไหร่ ก็ได้รับเสียงกรี๊ดจากบรรดานักท่องเที่ยวชาวจีน และมีนักท่องเที่ยวสาวจีนขึ้นมาร่วมร้องเพลง ขณะที่บางส่วนทำการบันทึกภาพ ทั่งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งต้นผ้าป่าให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญ โดยเงินที่ได้ จะนำไปบริจาคให้กับวัดในชนบทห่างไกล

ข่าวแนะนำ

นักท่องเที่ยวจีนร่วมร้องเพลงภาษาจีน โดยมีบางส่วนยืนเชียร์อยูู่ด้านล่าง
นักท่องเที่ยวจีนร่วมร้องเพลงภาษาจีน โดยมีบางส่วนยืนเชียร์อยูู่ด้านล่าง


ร.ต.ท.คมกฤช ปัญญา รอง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ เผยว่าทางตำรวจตู้ยามทิพยเนตร ได้จัดดนตรีเพื่อหาทุนทรัพย์ช่วยโรงเรียน ช่วยวัด โครงการนี้ได้จัดทำมากว่า 20 โครงการแล้ว เพื่อช่วยเหลือสังคม นอกจากหน้าที่ป้องกันปราบปราม ยังต้องเข้าไปใกล้ชิดพี่น้องประชาชน เพื่อได้ข้อมูลข่าวสารในด้านอาชญากรรมด้วย ที่ผ่านมาก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาด้วยดี และในการทำดนตรีเพื่อประชาชน ทางตำรวจเราที่ได้ขึ้นร้องเพลงเป็นการผ่อนคลายไปด้วย สำหรับกิจกรรมที่ช่วยเหลือทางวัดนี้ ตอนได้ช่วยเหลือร่วมทำบุญไปแล้ว 16 วัดด้วยกัน และยังมีวัดต่างๆรอการช่วยเหลืออีก ซึ่งทางตำรวจเราก็จะดำเนินการกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับดนตรีตำรวจเพื่อประชาชนของถนนคนเดิน ได้เป็นที่ชื่นชมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มีการบันทึกเผยแพร่ภาพในโลกโชเชียลเน็ตเวิร์ก และทุกคนที่ได้มาเห็นน่าประทับใจในภาพลักษณ์ของตำรวจ ที่ออกมาให้ความบันเทิงและช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ชาวเชียงใหม่เองก็ถือเป็นความภูมิใจที่ตำรวจชุมชนทิพยเนตร สร้างภาพลักษณ์ที่งดงามให้กับเชียงใหม่เสมอมา ทำให้ชุมชนแห่งนี้มีแต่ความสงบและปลอดภัย จากการทำงานอย่างเข้มแข็งของตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้องเพลงตำรวจภาพลักษณ์หาเงินทำบุญวัดห่างไกลเชียงใหม่ถนนวัวลายถนนคนเดินวัวลายตำรวจตู้ยามทิพยเนตรนักท่องเที่ยวคนจีนข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:35 น.