ไลฟ์สไตล์
100 year

เพิ่งไปไหว้พระธาตุช่อแฮ! แม่ค้าเมืองแพร่ปิกอัพตกคลอง ไม่เป็นอะไรเลย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2559 20:21 น.
SHARE

แม่ค้าเมืองแพร่ขับปิกอัพขนของจะไปขายที่ตลาด ถูกรถเก๋งโผล่มาชนจนเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน ลึกจากขอบถนนนับ 10 เมตร รอดปาฏิหาริย์ ทั้งยังไร้ร่องรอยขีดข่วน บอกเพิ่งไหว้พระธาตุช่อแฮ ขอพรปีใหม่มาเมื่อวานนี้เอง...   

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 2 ม.ค.59 พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุมีรถตกลงไปในคลองชลประทาน ที่บ้านดอนแก้ว หมู่ 2 ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณสะพานคลองชลประทานระหว่างบ้านดอนแก้ว ไปทางวัดพระธาตุช่อแฮ อ.เมืองแพร่ พบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 833 พะเยา สภาพรถด้านหน้าพังยับ มี น.ส.รุ่งนภา สุขศรีราษฎร์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขี่ 48 หมู่ 7 ต.แม่สูง อ.แม่ใจ จ.พะเยา เป็นคนขับ และห่างจากรถเก๋ง ไปในคลองชลประทาน มีรถปิกอัพนิสสัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 390 แพร่ ตกลงไปในคลองจมน้ำครึ่งคัน โดยมีนางจำปี ทาสี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158/3 หมู่ 1 ต.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ แม่ค้าขายผักและถั่วต้ม เป็นคนขับ ถูกช่วยเหลือนำขึ้นจากน้ำได้อย่างปลอดภัย ไม่มีส่วนใดบุบสลาย

สอบถามนางจำปี คนขับรถปิกอัพ บอกว่า ตนขับรถมาทางตรงเพื่อนำของไปขาย แต่ขณะนั้นมีรถเก๋งพุ่งออกทางแยกมาเฉี่ยวชนกับรถของตน ทำให้รถเสียหลัก และด้วยความตกใจจึงหักพวงมาลัย จนรถพุ่งตกลงไปในคลองแช่อยู่ในน้ำ จนได้สติจึงรีบออกจากรถ และมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ารอดมาได้อย่างไร เพราะรถตกลงในคลองที่ลึกกว่า 10 เมตร จากถนน

"คาดว่าเป็นผลบุญที่เข้าไปกราบพระธาตุช่อแฮมาเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ และวันนี้ก็กำลังจะไปขายของที่ตลาด แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน ยังดีที่ตัวไม่เป็นอะไร" นางจำปี กล่าว

จากนั้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้งสองฝ่าย และสามารถตกลงกันได้ โดยให้ดำเนินการซ่อมรถกันเอง ซึ่งคู่กรณียินยอม อีกทั้งไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จึงแยกย้ายกันไปด้วยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกคลองปิกอัพตกคลองรอดปาฏิหาริย์รถแม่ค้าไหว้พระธาตุพระธาตุช่อแฮอุบัติเหตุแพร่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 18:43 น.