ถนนหลายสายทั่วไทยเริ่มแน่น! ปชช.ทยอยเดินทางเข้ากทม.

ข่าว

ถนนหลายสายทั่วไทยเริ่มแน่น! ปชช.ทยอยเดินทางเข้ากทม.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 18:10 น.

บันทึก

บรรยากาศบนถนนหลายสายทั่วไทยรถเริ่มหนาแน่น หลัง ปชช.ทยอยเดินทางกลับจากท่องเที่ยว-ภูมิลำเนาช่วงปีใหม่ หลายหน่วยงานเร่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมจัดหาทางเลี่ยงแก้จราจรติดขัด...

ถนนหลายสายนครสวรรค์ เริ่มแน่น ปชช.ทยอยกลับกทม.

วันที่ 2 ธ.ค. 58 ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ กันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรบนถนนหลายสายในตัวเมืองนครสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา มีการจราจรที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว อย่างเช่น ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 การจราจรที่หนาแน่น รถเคลื่อนตัวได้ช้า ติดขัดสลับกับหยุดนิ่งเป็นบางช่วงเวลา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ ต้องออกมายืนประจำจุดเพื่อเร่งระบายรถ พร้อมทั้งเปิดช่องทางการจราจรพิเศษบริเวณสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อให้รถที่วิ่งมาจากภาคเหนือ เดินทางเข้าสู่ กรุงเทพมหานครได้สะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ถนนหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ก็มีการจราจรที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเช่นกัน ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 (สายใหม่) บริเวณ แยกหนองตะโก-บ้านมะเกลือ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนวางแผนในการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯให้ดี เนื่องจากยังมีปริมาณรถที่เดินทางมาจากทางภาคเหนืออีกเป็นจำนวนมาก

รถติดยาว ชาวศรีสะเกษทยอยเดินทางกลับไปทำงานล่วงหน้า 

ด้านบริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองศรีสะเกษ ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเส้นทางที่มาจาก จ.อุบลราชธานี มีประชาชนชาวศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียงที่หยุดงานกลับมาเยี่ยมขอพรพ่อแม่ ปู่ย่า ตายายและร่วมฉลองปีใหม่กับญาติพี่น้อง ได้ทยอยเดินทางกลับไปทำงานตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้บนถนนมีรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารประจำทางและไม่ประจำทางวิ่งกันหนาแน่น จนติดยาวเหยียด โดยเฉพาะขาล่องไปทางกรุงเทพฯ แต่ก็ยังเคลื่อนตัวได้ช้าๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้ตั้งจุดตรวจให้บริการอำนวยความสะดวก เพื่อให้คนเดินทางปลอดภัยทั้งคนขับขี่ ผู้โดยสารและเพื่อนร่วมทาง

ทางหลวงเส้นสระแก้ว มุ่งสู่กรุง มีรถสัญจรคับคั่ง

นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา ได้นำเจ้าหน้าที่ตรวจตามด่านที่ 3 แยกบ้านใหม่ไทยถาวร โดยมี ร.ต.อ.เฉลิมชัย จรรัตน์ รอง สว.ทล.5 กก.3 ปราจีน-สระแก้ว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนได้พากันเดินทางกลับจากเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2559 เพื่อกลับไปทำงาน ส่งผลให้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 348 ช่องเขาตาโก อ.ตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ที่กลับจากอีสานใต้สู่ที่ทำงาน ซึ่งเป็นถนนสายหลักมุ่งสู่ทางผ่านสระแก้ว มีรถสัญจรคับคั่ง บางช่วงสามารถเคลื่อนตัวได้ช้าแต่ยังไม่ถึงกับติดขัด ทั้งนี้ยังได้บูรณาการร่วมกันหลายหน่วยงาน เพื่อไม่ให้จราจรติดขัด

พร้อมทั้งได้ปิดกั้นจุดกลับรถที่เป็นจุดเสี่ยงอีกหลายจุดเพื่อลดปัญหารถติดสะสม และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังได้มีการตั้งจุดตรวจเข้มเพื่อวัดระดับแอลกอฮอล์และตรวจสภาพความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ ทั้งรถบัสประจำทางและรถตู้ที่บรรทุกผู้โดยสารจำนวนมากอย่างเข้มงวดด้วย

ถนนสายเอเชียบริเวณอ่างทอง ช่วงเย็นแน่น รถสะสมเพิ่มขึ้น

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชียผ่านจังหวัดอ่างทอง ประชาชนเดินทางกลับจากภาคเหนือในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่เขตติดต่ออำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ผ่านสายเอเชียจังหวัดอ่างทองระยะทาง 20 กิโลเมตร ถึงอำเภอมหาราช จังหวัดอยุธยา มีรถสะสมเพิ่มปริมาณมากขึ้นวิ่งเต็มช่องทางจราจร ส่งผลทำให้รถเริ่มชะลอตัวลงใช้ความเร็วได้ประมาณ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยรถจะไปชะลอตัวบริเวณสะพานข้ามคลอง สะพานข้ามจุดกลับรถ สะพานข้ามแม่น้ำ ทางแยกทางร่วม และทางเข้าออกสถานีบริการน้ำมัน คาดช่วงค่ำรถสะสมเพิ่มปริมาณมากขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ใช้เส้นทางเลี้ยงที่แยกต่างระดับอ่างทองเข้ากรุงเทพฯ ปทุมธานี ชิดซ้ายขึ้นสะพานต่างระดับอ่างทองเข้าถนน 309 อ่างทอง-อยุธยา สายเก่า ตรงไปสี่แยกกำนันดิเรก เลี้ยงขวาตรงไปเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ปทุมธานี และบางบัวทอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์