ไลฟ์สไตล์
100 year

รุมทำร้ายหนุ่มไทใหญ่ดับ ตั้งปมทะเลาะวิวาท-หักธุรกิจไม่เปิดเผย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2559 02:40 น.
SHARE

กลุ่มคนร้ายรุมยำหนุ่มไทใหญ่ เสียชีวิต ขณะขี่ จยย. กลับจากเที่ยวงานกาชาดเชียงใหม่ ค้นภายในตัวเจอยาบ้า 50 เม็ด ตร.พุ่งปมทะเลาะวิวาท - หักธุรกิจไม่เปิดเผย เร่งสอบ ล่าตัว ...

เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 2 ม.ค. 59 พ.ต.ต.สนั่น จันทรบุตร พงส. สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ ทำร้ายร่างกาย จนมีคนเสียชีวิต บริเวณด้านหน้าริมถนนหน้าอู่สมบูรณ์การช่าง ถนนวงแหวนรอบ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายแพ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 21 ปี ชาวไทใหญ่ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน สภาพศพ มีบาดแผลถูกของแข็งทุบตีที่บริเวณศีรษะ จนเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง

ข่าวแนะนำ

ภายในตัว พบยาบ้าจำนวน 50 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย ใกล้ศพ ยังพบทั้งท่อนไม้ และแท่งปูนซีเมนต์ ที่คนร้ายใช้ทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต พร้อมกับรถ จยย.ฮอนด้าดรีมสีดำ ไม่ติดทะเบียนของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย พร้อมกับเพื่อนประมาณ 10 คน ได้มาเที่ยวงานฤดูหนาวและกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากงานเลิก ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มากัน 5 คัน กำลังกลับบ้าน ระหว่างทางก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา ก่อนจะตะโกนท้าทายและได้พยายามถีบรถผู้ตายให้ล้ม ก่อนลงมารุมทำร้าย พร้อมกับใช้อาวุธเป็นแท่งปูน และไม้ทุบตีจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐ ว่า วัยรุ่น 2 กลุ่มได้ ไล่กันออกมาจากงานฤดูหนาวเชียงใหม่ และมีการทะเลาะวิวาทยังจุดเกิดเหตุ แล้วก็แยกย้ายกันหลบหนีไป ทางพนักงานสอบสวนยังเจอยาบ้าอีก 50 เม็ด ในศพผู้ตายอีกด้วย ส่วนสาเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลว่า มาจากเรื่องคู่อริไล่ทำร้ายกันหรือว่ามาจากเรื่องการหักหลังธุรกิจไม่เปิดเผย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายร่างกายรุมทำร้ายร่างกายงานฤดูหนาวกาชาดจังหวัดเชียงใหม่มนตรี สัมบุณณานนท์สนั่น จันทรบุตรช้างเผือกเชียงใหม่หนุ่มไทใหญ่วัยรุ่นไทใหญ่ทะเลาะวิวาทธุรกิจไม่เปิดเผยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:22 น.