ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวแห่ล่องเรือ-ปล่อยปลา ที่เขื่อนสิริกิติ์ช่วงวันหยุดปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2559 13:10 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ พาครอบครัวไปล่องเรือ ชมพระธาตุกลางน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล ปล่อยปลาเที่ยวชมเขื่อนสิริกิติ์ รวมถึงสวนดอกไม้ที่กำลังเบ่งบาน จนการจราจรบนสันเขื่อนแน่น เจ้าหน้าที่ต้องจัดการเดินรถใหม่...

วันที่ 2 มกราคม 2559 บริเวณสันเขื่อนสิริกิติ์ ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวบุตรหลานไปเที่ยวชมและรับประทานอาหารที่เขื่อนสิริกิติ์ ทำให้พื้นที่จอดรถไม่เพียงพอ จำเป็นต้องไปจอดรถบนสันเขื่อนตลอดทั้งแนว ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดการจราจรเป็นแบบวันเวย์ ไม่ให้รถวิ่งสวนทางกันขึ้นมาบนสันเขื่อน เนื่องจากมีรถนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก อาจทำให้เกิดอันตราย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปคู่กับสวนดอกไม้หลากหลายชนิดที่กำลังเบ่งบานอยู่ในขณะนี้ ที่บริเวณสันเขื่อนจะมีอากาศเย็นสบาย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ทางเขื่อนสิริกิติ์ได้จัดกิจกรรมพานักท่องเที่ยวล่องเรือขนาดใหญ่ขนาด 80 ที่นั่ง ชมรอบเกาะพระธาตุเจดีย์กลางน้ำภายในเขื่อนสิริกิติ์ โดยจัดเพียงวันละ 2 รอบ จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2559 รวมไปถึงการจัดมหกรรมอาหารท้องถิ่นของจังหวัดอุตรดิตถ์ อาทิ หมี่พัน ปลาสดๆ จากเขื่อนมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสของอาหารต่างๆ อีกด้วย การปล่อยปลาบึกและพันธุ์ปลาท้องถิ่น นอกจากนี้เมื่อมาเที่ยวชมเขื่อนแล้วก็ยังขึ้นไปกราบสักการะพระพุทธสิริสัตตราช เพื่อขอพรให้มีความสุขความเจริญในปี 2559 อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขื่อนสิริกิติ์นักท่องเที่ยวธรรมชาติชมธรรมชาติพระธาตุเจดีย์กลางน้ำสวนดอกไม้การจราจรสันเขื่อนการท่องเที่ยวท่องเที่ยวไทยแหล่งท่องเที่ยวข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคอุตรดิตถ์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 15:06 น.