ตำรวจยิงตัวดับ 2 นายซ้อน เครียดป่วย ทำงานไม่ถนัด

ข่าว

ตำรวจยิงตัวดับ 2 นายซ้อน เครียดป่วย ทำงานไม่ถนัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 23:30 น.

บันทึก

ตำรวจเมืองแพร่ เพิ่งลาออกจากราชการ มีผลวันที่ 1 มกราคม แต่ตัดสินใจยิงตัวตายคาบ้านพัก คาดเครียด ป่วยโรคประจำตัว อีกนายที่หนองคาย ด.ต. ป่วยหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หลังผ่าตัด ทำงานไม่ถนัดจนเครียด ผ้าคลุมโปงลั่นไกดับ ข้างลูกเมีย ...

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 1 มกราคม 2559 พ.ต.ท.สุเทพ จิตตประพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจยิงตัวตายที่ บ้านเลขที่ 202/2 หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมืง จ.แพร่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวรโรงพยาบาลแพร่ หน่วยกู้ภัย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในห้องนอน บนเตียงพบศพ ด.ต.วิชิต กาศสนุก อายุ 49 ปี ลักษณะนอนคว่ำหน้า ในมือขวาถืออาวุธปืนขนาด 9 มม. มีแผลที่ขมับขวา

ต่อมา พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองแพร่ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของผู้ตายได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเผยว่า ด.ต.วิชิด มีตำแหน่งเป็น ผบ.หมู่ งานปราบปราม สภ.เมืองแพร่ และได้ยื่นใบลาออก เนื่องจากมีโรคประจำตัว และหลังจากลาออกคำสั่งก็มีผลในวันนี้ คือวันที่ 1 ม.ค.59 

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ทานข้าวแล้ว ผู้ตายก็บอกว่าจะเข้านอน และเมื่อเข้าห้องได้ไม่ถึง 5 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังในห้อง ญาติๆก็จึงรีบเข้าไปดูก็พบว่า ด.ต.วิชิต ยิงตัวตายแล้ว สำหรับสาเหตุนั้น คาดเกิดจากอาการเครียดเรื่องโรคประจำตัว และไม่สามารถทำงานได้ถนัด อย่างไรก็ดี ทางพนักงานสอบสวนได้นำศพไปทำการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลแพร่

อีกนาย ที่ จ.หนองคาย ร.ต.ท.กฤษณะ ธรรมจิตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 10 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ, พ.ต.ท.เรืองยศ ภูแช่มโชติ รองผกก.(ป.), พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยวังพรม สวป., พ.ต.ท.หญิงเพียงหทัย สุพล พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน วีอาร์กู้ภัยหนองคาย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอน พบร่างของ ด.ต.ชาติชาย ต้นยวด อายุ 48 ปี ผบ.หมู่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย เจ้าของบ้าน นอนหงายอยู่บนเตียง ข้างลำตัวด้านซ้ายพบปืนพกสั้น cz 9 มม. มีกระสุนอยู่ในแม็กกาซีนจำนวนหนึ่ง และค้างในรังเพลิง 1 นัด และปืนยาว ขนาด .22 ไม่มีกระสุน วางอยู่ด้วยกัน ชันสูตรพบรอยกระสุนเข้าบริเวณกลางหน้าผาก กระสุนทะลุออกขมับขวา เสียชีวิต

สอบถามนางดาราวรรณ ต้นยวด ภรรยาของ ด.ต.ชาติชาย ทราบว่า เมื่อไม่นานมานี้ สามีป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เข้ารับการผ่าตัด หลังจากนั้นก็ทำงานไม่ค่อยสะดวกเหมือนเดิม มักจะบ่นเรื่องสุขภาพเป็นประจำ จนเกิดภาวะความเครียด ซึมเศร้า ต้องกินยาคลายเครียด แต่สามีไม่ได้กินยา 3 วันแล้ว ขณะเกิดเหตุสามีบอกว่าจะนอนพัก ตนจึงชวนลูกชายคนเล็กไปอยู่เป็นเพื่อน โดยสามีนอนบนเตียงใช้ผ้าห่มคลุมโปง ตนนอนอยู่ข้าง ๆ ลูกชายคนเล็กอายุ 13 ปี นอนอยู่บนเตียงเล็กใกล้กัน ส่วนลูกชายคนโตอายุ 18 ปี อยู่ในห้องนอนถัดไป ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืน และควันลอยขึ้นบนผ้าห่ม ตนจึงเปิดผ้าห่มสามีออกดูก็พบว่าสามีใช้ปืนยิงตัวเองแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งสามีชอบเล่นปืนและมักจะนำปืนมาอยู่ข้างกายตัวเองไม่ห่างเสมอ บางครั้งก็นอนกอดปืนไว้

ขณะที่ พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยวังพรม สวป.สภ.เมืองหนองคาย เปิดเผยว่า ด.ต.ชาติชาย เป็นตำรวจฝีมือดี มีผลงานจับกุมคดีสำคัญ ๆ อย่างต่อเนื่อง เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน แต่หลังจากป่วยและรับการผ่าตัดก็ไปทำงานปกติแต่มักจะบ่นถึงอาการเจ็บป่วย ปวดหลังให้ฟังบ่อย ๆ เพื่อน ๆ และผู้บังคับบัญชาก็คอยให้กำลังใจและให้พักผ่อนไม่หักโหมทำงานเหมือนเดิม เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็เสียใจมากที่เสียตำรวจฝีมือดีไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา
09:44

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 02:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์