ชาวสันกำแพงนับพัน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญใส่บาตรรับศักราชใหม่

ข่าว

ชาวสันกำแพงนับพัน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญใส่บาตรรับศักราชใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 14:30 น.

บันทึก

ข้าราชการ ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมประชาชนนับพันคนใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นิมนต์พระสงฆ์สามเณรทั้ง 76 วัด ร่วมสวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี โดยมีนายอำเภอสันกำแพงเป็นประธาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.09 น. วันที่ 1 ม.ค. 59 ที่วัดร้องวัวแดง ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้มีพิธีสวดมนต์ข้ามปี โดยมีพระครูวิมลญาณประยุต เจ้าคณะอำเภอสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์สามเณรทั้ง 76 วัด ในอำเภอสันกำแพง 10 ตำบล 1,000 หมู่บ้าน ได้มาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อให้สาธุชนได้อยู่เย็นอยู่ดีมีสุขกันทั่วหน้า

โดยในวันนี้ได้มี นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพงเป็นประธาน นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดอาวุโส ได้นำหัวหน้าส่วนข้าราชการทุกแผนกหน่วยงาน กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้ช่วยทุกตำบล มีผู้สูงอายุและหนุ่มสาววัยรุ่นมาร่วมสวดมนต์ข้ามปีในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนชาวบ้านมาร่วมนับพันคนต่างพร้อมใจกันร่วมสวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี ให้คนไทยทั่วประเทศอยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป นอกจากนั้นที่สำนักงานเทศบาล ตำบลสันกำแพง เช้าวันนี้ นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพง น.ส.ศุภนิมิต วรกิตติ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวนหลายรูปมารับบิณฑบาตโดยมีสาธุชนประชาชนไม่ว่าผู้สูงอายุหนุ่มสาวเด็กวัยรุ่นต่างมาพร้อมใจกันร่วมใส่บาตรในครั้งนี้กันอย่างพร้อมเพรียงร่วมพันคนในวันปีใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์