ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวสันกำแพงนับพัน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญใส่บาตรรับศักราชใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 14:30 น.
  SHARE

  ข้าราชการ ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมประชาชนนับพันคนใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นิมนต์พระสงฆ์สามเณรทั้ง 76 วัด ร่วมสวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี โดยมีนายอำเภอสันกำแพงเป็นประธาน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.09 น. วันที่ 1 ม.ค. 59 ที่วัดร้องวัวแดง ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้มีพิธีสวดมนต์ข้ามปี โดยมีพระครูวิมลญาณประยุต เจ้าคณะอำเภอสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์สามเณรทั้ง 76 วัด ในอำเภอสันกำแพง 10 ตำบล 1,000 หมู่บ้าน ได้มาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อให้สาธุชนได้อยู่เย็นอยู่ดีมีสุขกันทั่วหน้า

  โดยในวันนี้ได้มี นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพงเป็นประธาน นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดอาวุโส ได้นำหัวหน้าส่วนข้าราชการทุกแผนกหน่วยงาน กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้ช่วยทุกตำบล มีผู้สูงอายุและหนุ่มสาววัยรุ่นมาร่วมสวดมนต์ข้ามปีในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนชาวบ้านมาร่วมนับพันคนต่างพร้อมใจกันร่วมสวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี ให้คนไทยทั่วประเทศอยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป นอกจากนั้นที่สำนักงานเทศบาล ตำบลสันกำแพง เช้าวันนี้ นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพง น.ส.ศุภนิมิต วรกิตติ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวนหลายรูปมารับบิณฑบาตโดยมีสาธุชนประชาชนไม่ว่าผู้สูงอายุหนุ่มสาวเด็กวัยรุ่นต่างมาพร้อมใจกันร่วมใส่บาตรในครั้งนี้กันอย่างพร้อมเพรียงร่วมพันคนในวันปีใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิธีสวดมนต์ข้ามปีพระสงฆ์สามเณรนายอำเภอสันกำแพงสันกำแพงเชียงใหม่ตักบาตรปีใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยปีใหม่2559สวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:34 น.