ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์แน่น รอชมแสงพระอาทิตย์แรกแห่งปี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2559 10:06 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ รอชมแสงพระอาทิตย์แรกปีใหม่ 2559 ขณะที่ อุทยานฯ ยังจัดให้มีการทำบุญตักบาตร ที่สนามหญ้าด้านหน้าที่ทำการอุทยานฯ ดอยอินทนนท์

วันที่ 1 ม.ค. 59 เวลา 06.00 น. ผู้คนจำนวนมากขึ้นมารอชมแสงพระอาทิตย์แรกของปีใหม่ บริเวณจุดสูงสุดของประเทศไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล สดชื่นแจ่มใส สำหรับตนเองในการดำเนินชีวิต ณ ยอดดอยอินทนนท์ อ. จอมทอง จ. เชียงใหม่ โดยเช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์อากาศหนาวเย็น ไม่มีแม่คะนิ้งเนื่องจากลมแรง อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส โดยที่หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ นายณรงค์ มงคล อายุ 57 ปี จากบ้านเกาะกลาง ต.ป่าแดดอำเภอเมือง เชียงใหม่ กล่าวว่า ตนได้ขึ้นมาเคาต์ดาวน์ที่ดอยอินทนนท์กับเพื่อน 3 คน รู้สึกประทับใจที่ได้มาเห็นแสงตะวันแรกแห่งปี 2559 บนที่สูงสุดของประเทศไทยถือว่าสุดยอด แม้ไม่มีแม่คะนิ้งก็ตาม

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายจิรเดช บุญมาก ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวขึ้นมากางเต็นท์นอนเต็มทุกพื้นที่ และวันนี้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจดูแสงตะวันแรกของปีใหม่บนยอดดอยสูงสุดของประเทศเป็นพิเศษ และวันนี้ตอนเช้าทางอุทยานฯ ได้จัดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญตักบาตรต้อนรับปีใหม่ที่สนามหน้าที่ทำการอุทยานฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่2559ดอยอินทนนท์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ตักบาตรวันปีใหม่แสงพระอาทิตย์แรกปีใหม่ปีวอก2559เคาต์ดาวน์เชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:56 น.