นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์แน่น รอชมแสงพระอาทิตย์แรกแห่งปี

ข่าว

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์แน่น รอชมแสงพระอาทิตย์แรกแห่งปี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 10:06 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ รอชมแสงพระอาทิตย์แรกปีใหม่ 2559 ขณะที่ อุทยานฯ ยังจัดให้มีการทำบุญตักบาตร ที่สนามหญ้าด้านหน้าที่ทำการอุทยานฯ ดอยอินทนนท์

วันที่ 1 ม.ค. 59 เวลา 06.00 น. ผู้คนจำนวนมากขึ้นมารอชมแสงพระอาทิตย์แรกของปีใหม่ บริเวณจุดสูงสุดของประเทศไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล สดชื่นแจ่มใส สำหรับตนเองในการดำเนินชีวิต ณ ยอดดอยอินทนนท์ อ. จอมทอง จ. เชียงใหม่ โดยเช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์อากาศหนาวเย็น ไม่มีแม่คะนิ้งเนื่องจากลมแรง อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส โดยที่หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ นายณรงค์ มงคล อายุ 57 ปี จากบ้านเกาะกลาง ต.ป่าแดดอำเภอเมือง เชียงใหม่ กล่าวว่า ตนได้ขึ้นมาเคาต์ดาวน์ที่ดอยอินทนนท์กับเพื่อน 3 คน รู้สึกประทับใจที่ได้มาเห็นแสงตะวันแรกแห่งปี 2559 บนที่สูงสุดของประเทศไทยถือว่าสุดยอด แม้ไม่มีแม่คะนิ้งก็ตาม

ด้าน นายจิรเดช บุญมาก ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวขึ้นมากางเต็นท์นอนเต็มทุกพื้นที่ และวันนี้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจดูแสงตะวันแรกของปีใหม่บนยอดดอยสูงสุดของประเทศเป็นพิเศษ และวันนี้ตอนเช้าทางอุทยานฯ ได้จัดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญตักบาตรต้อนรับปีใหม่ที่สนามหน้าที่ทำการอุทยานฯ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์